CSDL SÁCH

Ẩm thực--Văn hóa Việt Nam

Duyệt theo:

Ẩm thực đất Quảng

Tác giả: Hoàng Hương Việt, Võ Văn Hoè, Bùi Văn Tiếng

Tổng quan về ẩm thực dân gian đất Quảng gồm Đà Nẵng, Quảng Nam. Trình bày về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và xã hội trong văn hoá ẩm thực đất Quảng. Giới thiệu cơ cấu, thành phần, tổ chức và một số đặc sản ẩm thực đất Quảng.

  • Vị trí lưu trữ: 209 Phan Thanh
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Miếng ngon vùng đất võ

Tác giả: Nguyễn Phúc Liêm, Hà Giao

Các món ăn chế biến từ thịt, thủy hải sản; Rau, củ, quả và các món từ rau củ quả; Các loại bánh, cốm; Các món cơm, cháo, xôi, bún, chè; Các loại đồ uống;..

  • Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Mắm Prồ hốc & những món ăn chế biến từ mắm Prồhốc

Tác giả: Trần Dũng

Khái quát về người Khmer và văn hóa người Khmer ở Trà Vinh, mắm Prồhốc và vai trò mắm Prồhốc trong đời sống người Khmer Trà Vinh, một số món ăn đặc trưng chế biến từ món Prồhốc, bảo tồn và phát huy mắm Prồhốc như một bản sắc văn hóa khmer Trà Vinh; ứng dụng nó trong quảng bá, khai thác du lịch.

  • Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
  • Tổng sách: 1
  • Đang rỗi: 1
.jpg

Các món ăn thuần túy Việt Nam

Tác giả: Quỳnh Hương

Giới thiệu một số món ăn tiêu biểu của Việt Nam như: cánh gà nướng sa tế, gà bóp hành, sườn heo nướng, giò heo hầm đậu phộng, bò cuộn ớt, cá ba sa nướng gắp tre, cá xốt chua ngọt, mực nấu canh chua, cháo cá, cháo nghêu, cháo gà, bún thịt bò xào, mì quảng, hủ tiếu, chè.

  • Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
  • Tổng sách: 3
  • Đang rỗi: 3
.jpg

Kỹ thuật nấu 134 món ăn chay ngon và tinh khiết

Tác giả: Đoàn Trung Còn

Trình bày kỹ thuật nấu 134 món ăn chay: các món soupe, món canh, món xào, món chiên, món mặn, món kho, món gỏi và nướng, món ăn âu, món bánh, món chè.

  • Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
  • Tổng sách: 5
  • Đang rỗi: 4