Ẩm thực--Văn hóa Việt Nam
Tổng quan về ẩm thực dân gian đất Quảng gồm Đà Nẵng, Quảng Nam. Trình bày về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và xã hội trong văn hoá ẩm thực đất Quảng. Giới thiệu cơ cấu, thành phần, tổ chức và một số đặc sản ẩm thực đất Quảng.
- Vị trí lưu trữ: 209 Phan Thanh
- Tổng sách: 1
- Đang rỗi: 1
Các món ăn chế biến từ thịt, thủy hải sản; Rau, củ, quả và các món từ rau củ quả; Các loại bánh, cốm; Các món cơm, cháo, xôi, bún, chè; Các loại đồ uống;..
- Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
- Tổng sách: 1
- Đang rỗi: 1
Mắm Prồ hốc & những món ăn chế biến từ mắm Prồhốc
Khái quát về người Khmer và văn hóa người Khmer ở Trà Vinh, mắm Prồhốc và vai trò mắm Prồhốc trong đời sống người Khmer Trà Vinh, một số món ăn đặc trưng chế biến từ món Prồhốc, bảo tồn và phát huy mắm Prồhốc như một bản sắc văn hóa khmer Trà Vinh; ứng dụng nó trong quảng bá, khai thác du lịch.
- Vị trí lưu trữ: Hoàng Minh Thảo - Hòa Khánh Nam
- Tổng sách: 1
- Đang rỗi: 1
Giới thiệu một số món ăn tiêu biểu của Việt Nam như: cánh gà nướng sa tế, gà bóp hành, sườn heo nướng, giò heo hầm đậu phộng, bò cuộn ớt, cá ba sa nướng gắp tre, cá xốt chua ngọt, mực nấu canh chua, cháo cá, cháo nghêu, cháo gà, bún thịt bò xào, mì quảng, hủ tiếu, chè.
- Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
- Tổng sách: 3
- Đang rỗi: 3
Kỹ thuật nấu 134 món ăn chay ngon và tinh khiết
Trình bày kỹ thuật nấu 134 món ăn chay: các món soupe, món canh, món xào, món chiên, món mặn, món kho, món gỏi và nướng, món ăn âu, món bánh, món chè.
- Vị trí lưu trữ: 03 Quang Trung
- Tổng sách: 5
- Đang rỗi: 4