CSDL Luận văn _ Luận án
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên
Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc từ sâm dây
- Tác giả: Đỗ Văn Kiệt |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phan Thị Việt Hà |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Chương 1: Tổng quan; Chương 2: Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả nghiên cứu và thảo luận; Chương 4: Kết luận và kiến nghị.
Nghiên cứu quá trình chiết tách protein từ vi tảo Chorella vulgaris
- Tác giả: Trần Quốc Thịnh |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Phan Trúc Xuyên |
- Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Nghiên cứu lý thuyết về các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly Protein từ các loại nguyên liệu khác nhau và từ vi tảo, đặt biệt là từ Chlorella vulgaris thông qua việc tìm hiểu các nghiên cứu và ứng dụng của các tác giả trong và ngoài nước. Nghiên cứu quy mô pilot sự ảnh hưởng của các yếu tố loại dung môi chiết,tốc độ và thời gian chiết tách(máy siêu âm,máy ly tâm và kết hợp cả siêu âm và ly tâm). Từ đó xác định điều kiện tối ưu chiết tách Protein hiệu quả nhất.
Nghiên cứu hiện trạng quản lý chất thải rắn và đề xuất giải pháp quản lý hướng đến 3R tại chợ Phước Mỹ quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng
- Tác giả: Nguyễn Phạm Thị Gia Hân |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Trịnh Khang |
- Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng quản lý chất thải rắn từ chợ trên địa bàn quận Sơn Trà. Đề xuất giải pháp quản lý chất thải rắn tại chợ theo mô hình 3R trên địa bàn quận Sơn Trà phù hợp với chiến lược quản lý chất thải rắn Quốc gia, kế hoạch quản lý chất thải rắn thành phố Đà Nẵng, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các quy hoạch khác có liên quan. Đánh giá tác động đến môi trường, phân tích chi phí lợi ích của các giải pháp đề xuất. Lựa chọn giải pháp quản lý và kỹ thuật phù hợp với điều kiện của quận Sơn Trà.
Nghiên cứu đề xuất các giải pháp sản xuất sạch hơn cho lò mì Tân Mì - Quảng Nam (công suất 2 tấn/ngày)
- Tác giả: Trương Xuân Minh Hương |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Lê Thùy Trang |
- Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Chương 1: Lý thuyết về sản xuất sạch hơn và tổng quan cơ sở sản xuất mì Tân Mì - Quảng Nam; Chương 2: Đánh giá khả năng áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn cho cơ sở sản xuất mì Tân Mì - Quảng Nam; Chương 3: Đề xuất các giải pháp sản xuất sạch hơn cho cơ sở sản xuất mì Tân Mì tại Quảng Nam.
Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình sản xuất mứt từ vỏ bưởi
- Tác giả: Bùi Thị Anh Duyên |
- Giảng viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phúc Lộc |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Chương 1: Tổng quan về nguyên liệu; Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả nghiên cứu và thảo luận.