CSDL Luận văn _ Luận án

Khoa Y

  • Duyệt theo:
Tổng hợp nano bạc - đồng/carbon chấm lượng tử từ tinh bột nghệ ứng dụng trong cảm biến màu phát hiện glucose trong nước tiểu
  • Tác giả: Lý Diễm Hằng |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Lê Thị Thanh Nhi |
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Y sinh

Tổng hợp vật liệu Ag-Cu/CQDs từ tinh bột nghệ bằng phương pháp hóa học xanh. Khảo sát đặc trưng cấu trúc, hình thái và tính chất quang học của vật liệu tổng hợp được. Đánh giá khả năng ứng dụng của hệ vật liệu này trong cảm biến màu phát hiện glucose trong nước tiểu.

Tổng hợp HA pha tạp bạc từ nang mực ứng dụng trong nha khoa phục hồi
  • Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh Nhi |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Hoàng Hiền Ý |
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Y sinh

Tối ưu hóa thành công quy trình tổng hợp Ag-HA từ nang mực. Đánh giá đặc tính hóa lý của vật liệu tổng hợp. Đánh giá tiềm năng ứng dụng của Ag-HA từ nang mực trong nha khoa phục hồi. Đánh giá khả năng kháng khuẩn và kháng nấm của vật liệu tổng hợp.

Tổng hợp Composite Hydroxyapatite/Chitosan từ vỏ cua ứng dụng in 3D trong kỹ thuật mô xương
  • Tác giả: Nguyễn Thanh Hoàng Ngân Huệ |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Lê Văn Thuận |
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Y sinh

Tổng hợp đồng thời HA-CS từ vỏ cua. Phân tích đặc trưng của vật liệu HA-CS tổng hợp được bằng các phương pháp hiện đại. Chế tạo sợi PCL/HA-CS với các tỷ lệ khác nhau và in 3D scaffold sử dụng công nghệ FDM. Đánh giá tính chất sinh học của vật liệu và scaffold (Độc tính tế bào, khả năng kháng khuẩn, tính phân hủy sinh học, và khả năng khoáng hóa).

Tìm hiểu về điện não đồ trong xử lý tín hiệu y sinh ứng dụng chẩn đoán về thần kinh
  • Tác giả: Võ Đặng Như Hòa |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Trần Thuận Hoàng |
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Y sinh

Đánh giá và so sánh hiệu quả giữa mô hình huấn luyện cá nhân và mô hình tổng quát trong việc phát hiện sóng gai từ tín hiệu EEG, nhằm xác định mô hình phù hợp với các tình huống triển khai thực tế khác nhau. Khảo sát phương pháp tái sử dụng dữ liệu kiểm thử sau khi xử lý loại bỏ rò rỉ, để tăng cường kích thước tập huấn luyện mà vẫn đảm bảo tính khách quan và không gây chồng lấn với tập kiểm tra. Xây dựng và chuẩn hóa toàn bộ quy trình (pipeline) xử lý EEG tự động, từ tiền xử lý tín hiệu, trích xuất đặc trưng đến huấn luyện, kiểm thử và đánh giá mô hình. Tích hợp các hàm xử lý riêng lẻ thành hệ thống tự động hóa toàn diện, nhằm giảm thiểu thao tác thủ công, tăng độ chính xác và khả năng tái lặp kết quả trong các lần mô phỏng. Kiểm nghiệm khả năng áp dụng mô hình tổng quát cho các bệnh nhân chưa từng xuất hiện trong tập huấn luyện, hướng tới mục tiêu phát triển hệ thống phát hiện sóng gai EEG có tính tổng quát hóa cao và khả năng triển khai lâm sàng.

Nghiên cứu tổng hợp hạt Nano FE3O4 phủ hydroxyapatite pha tạp kẽm định hướng ứng dụng trong truyền dẫn Curcumin điều trị ung thư vú
  • Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thư |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Lê Văn Thuận |
  • Chuyên ngành: Kỹ thuật Y sinh

Tổng hợp và tối ưu hóa Fe₃O₄@Zn-HA với các tỉ lệ Zn/(Ca+Zn) khác nhau (5%, 10%, và 15%) để đánh giá ảnh hưởng của kẽm đến cấu trúc và tính chất vật liệu. Khảo sát khả năng tải và giải phóng curcumin, lựa chọn hệ vật liệu tối ưu cho ứng dụng trong y sinh. Phân tích các đặc trưng cấu trúc, hình thái học, từ tính và bề mặt của vật liệu, nhằm đánh giá tính khả dụng trong dẫn truyền thuốc. Đánh giá độ an toàn và hiệu quả kháng ung thư, thông qua thử nghiệm trên dòng tế bào ung thư vú MCF-7 và tế bào lành.