CSDL Luận văn _ Luận án

Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

  • Duyệt theo:
Hiện trạng quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các vấn đề tồn tại và giải pháp
  • Tác giả: Võ Thị Mỹ Ái |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Minh Phương |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Chương 1: Giới thiệu chung; Chương 2: Phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả; Chương 4: Thảo luận; Chương 5: Hiện trạng quản lý tại khu vực và các vấn đề còn tồn tại; Chương 6: Đề xuất biện pháp cải thiện; Chương 7: Kết luận và kiến nghị.

Hiện trạng quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, các vấn đề tồn tại và giải pháp
  • Tác giả: Nguyễn Thành Tâm |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Minh Phương |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Đánh giá hiện trạng tài nguyên nước trên địa bàn. Đánh giá hiệu quả công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn. Phân tích các nguyên nhân của những tồn tại. Đề ra các biện pháp cải thiện hiệu quả.

Đánh giá hiện trạng quản lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và đề xuất các biện pháp cải thiện
  • Tác giả: Phan Thị Mỹ Lài |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Minh Phương |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Chương 1: Giới thiệu chung; Chương 2: Phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả; Chương 4: Hiện trạng thu gom, xử lý sau thu gom các biện pháp quản lý đang áp dụng tại khu vực và các vấn đề còn tồn tại; Chương 5: Đề xuất biện pháp cải thiện; Chương 6: Kết luân – kiến nghị.

Nghiên cứu quy trình sản xuất chả lụa từ thịt thảo mộc
  • Tác giả: Hà Thị Thanh Thanh |
  • Giảng viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phúc Lộc |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm ở quy mô phòng thí nghiệm. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng chả lụa từ thịt thảo mộc và tìm ra các thông số thích hợp để sản phẩm đạt chất lượng tốt. Tìm ra chất phụ gia thích hợp với liều lượng cho phép để sản phẩm đạt chất lượng tốt, khuyến khích người tiêu dùng loại bỏ những hóa chất độc hại.

Nghiên cứu quy trình sản xuất giấm từ trà đen quy mô hộ gia đình
  • Tác giả: Trần Thị Hồng |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Đánh giá chất lượng nguyên liệu thông qua các chỉ tiêu như: hàm lượng tro, hàm lượng ẩm trong trà đen. Thiết lập mô hình thí nghiệm, tiến hành lên men, đánh giá quy trình lên men thông qua các chỉ tiêu pH, độ Brix, nồng độ cồn, nồng độ đường, thời gian lên men. Đánh giá chất lượng sản phẩm qua việc xác định pH, độ Brix, hàm lượng acid acetic, hàm lượng đường tổng.Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lên men giấm từ trà đen. Đề xuất quy trình sản xuất giấm từ trà đen quy mô hộ gia đình