CSDL Luận văn _ Luận án
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên
Nghiên cứu quy trình sản xuất nước giải khát lên men từ trà đen và con nấm Scoby
- Tác giả: Lê Thị Kiều Duyên |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Đề xuất ra được quy trình sản xuất nước lên men từ trà đen và con nấm Scoby đưa vào sản xuất như một loại nước uống chính thức trên thị trường. Đánh giá chất lượng nước được lên men từ trà đen thông qua các chỉ tiêu: chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu hóa học. Khảo sát sự thay đổi của các thông số kỹ thuật liên quan đến quá trình lên men của sản phẩm.
Nghiên cứu sản xuất nước uống thảo mộc từ la hán quả - thục địa - cam thảo - lá dứa
- Tác giả: Nguyễn Thị Kim Phú |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Xác đinh thành phần tro, khoáng, đường của nguyên liệu. Xác định các thông số kỹ thuật của quy trình sản xuất. Đề xuất quy trình và sản xuất thử nghiệm nước giải khát từ thảo mộc ( La hán quả, Thục địa, Cam thảo, Lá dứa).
Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm măng tây đóng hộp
- Tác giả: Lê Thị Thảo Vy |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Khảo sát các thành phần hóa học trong măng tây nguyên liệu. Khảo sát chế độ chần của măng tây. Khảo sát tỉ lệ dịch dầm trong nước dầm của măng tây. Khảo sát chế độ thanh trùng của sản phẩm măng tây. Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến chất lượng sản phẩm măng tây đóng hộp. Khảo sát các thành phần hóa học trong sản phẩm măng tây đóng hộp. Đề xuất quy trình sản xuất sản phẩm măng tây đóng hộp dạng pilot.
Nghiên cứu loại bỏ chất bẩn trong nước thải chăn nuôi bằng quá trình keo tụ kết hợp với công nghệ Hybrid
- Tác giả: Hà Thị Kim Oanh |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Hồng Tình |
- Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Thu thập và tổng hợp các thông tin, tài liệu liên quan đến các nghiên cứu xử lý nước thải chăn nuôi. Tiến hành lấy mẫu, khảo sát thực địa và xác định thành phần, một số chỉ tiêu hóa lý của mẫu nước thải chăn nuôi. Tổng quan về đặc điểm, các quá trình trong phương pháp keo tụ và các phương pháp xử lý sinh học. Thiết kế và lắp đặt mô hình ở quy mô phòng thí nghiệm. Đánh giá hiệu quả xử lý dựa vào quá trình keo tụ và sinh học.
Đánh giá tác động môi trường dự án khách sạn Sunset
- Tác giả: Lê Quang Thắng |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Xuân Vũ |
- Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Chương 1: Mô tả tóm tắt dự án; Chương 2: Điều kiện tự nhiên, môi trường và kinh tế-xã hội khu vực thực hiện dự án; Chương 3: Đánh giá, dự báo tác động môi trường đến môi trường dự án; Chương 4: Biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tác động tiêu cực và phòng ngừa, ứng phó rủi ro, sự cố của dự án; Chương 5: Chương trình quản lý và giám sát môi trường.