CSDL Luận văn _ Luận án

Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

  • Duyệt theo:
Nghiên cứu khả năng bảo quản dâu tây bằng chitosan-pectin
  • Tác giả: Hồ Kiều Trang |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Chương 1. Tổng quan; Chương 2. Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; Chương 3. Kết quả nghiên cứu.

Nghiên cứu quy trình sản xuất nước uống lên men lá vối từ nấm thủy sâm
  • Tác giả: Trương Thị Thu Hà |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua các chỉ tiêu pH, độ acid, hàm lượng chất khô hòa tan, đường tổng, vitamin C, hàm lượng tro và hàm lượng ẩm. Khảo sát sự thay đổi các thông số kỹ thuật liên quan đến quá trình lên men của nước uống. Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men của sản phẩm, từ đó đề xuất quy trình sản xuất nước uống lên men lá vối từ nấm thủy sâm.

Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm sữa dừa đóng chai
  • Tác giả: Mai Lê Tường Vy |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Chương 1: Tổng quan tài liệu; Chương 2: Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả và thảo luận.

Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến trà túi lọc từ đài quả bụp giấm
  • Tác giả: Nguyễn Thị Linh B |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Khảo sát chất lượng nguyên liệu đài quả Bụp Giấm. Khảo sát ảnh hưởng của kích thước nguyên liệu sau khi nghiền đến chất lượng sản phẩm. Khảo sát tỉ lệ phối trộn nguyên liệu phụ. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ của nước pha và thời gian trích ly đến hiệu quả trích ly gói trà (thời gian pha trà thích hợp). Khảo sát chất lượng sản phẩm trà túi lọc Bụp Giấm. Từ đó xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc ở quy mô phòng thí nghiệm và hướng tới mở rộng ra quy mô công nghiệp.

Nghiên cứu quy trình chế biến sữa chua lên men Kefir bổ sung hạnh nhân
  • Tác giả: Lê Thị Thùy Linh |
  • Giảng viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phúc Lộc |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Nghiên cứu quy trình chế biến sữa chua lên men Kefir hạnh nhân với ý nghĩa nhằm tạo ra sản phẩm mới, làm đa dạng thị trường sữa chua lên men trong nước và đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.