CSDL Luận văn _ Luận án
Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên
Nghiên cứu khả năng bảo quản của Acid Citric đến chất lượng trà lên men từ vỏ cà phê Robusta
- Tác giả: Nguyễn Tuấn Hoàng |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Chương 1: Tổng quan; Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả và thảo luận; Chương 4: Kết luận và kiến nghị.
Đánh giá hiện trạng thu gom nước thải sinh hoạt ở các hộ dân phường Hoà Hải - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng và đề xuất giải pháp
- Tác giả: Nguyễn Nguyệt Khánh |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Lê Thùy Trang |
- Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Tìm hiểu các thông tin về hệ thống thu gom nước thải của phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn; Khảo sát thực địa về hệ thống thoát nước thải sinh hoạt tại các hộ dân ở phường Hoà Hải; Phát phiếu điều tra khảo sát về hiện trạng xả thải, thu gom nước thải sinh hoạt ở các hộ dân ở phường Hoà Hải; Tổng hợp, phân tích kết quả điều tra nhằm đánh giá hiện trạng, phân tích nguyên nhân; Đề xuất giải pháp thu gom nước thải sinh hoạt ở các hộ dân ở phường Hoà Hải.
Nghiên cứu đề xuất và đánh giá cơ hội sản xuất sạch hơn dây chuyền sản xuất sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy của nhà máy đường - Quảng Ngãi
- Tác giả: Trần Thị Mỹ Linh |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Phan Trúc Xuyên |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Tổng quan về sản xuất sạch hơn (SXSH), tình hình áp dụng SXSH tại Việt Nam; Khái quát hoạt động của Nhà máy sản xuất sữa đậu nành của Công Ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi; Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành của Công ty CP Đường Quảng Ngãi và hiện trạng môi trường tại Nhà máy; Đề xuất và lựa chọn các giải pháp SXSH áp dụng cho Nhà máy.
Nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của cây rau mầm cải ngọt đến sức khỏe con người
- Tác giả: Trương Việt Hoài |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Ngọc Hiếu |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Rau mầm là loại rau thu hoạch sau khi hạt nảy mầm được từ 5 - 10 ngày tùy thuộc vào từng loại rau. Rau mầm là nguồn cung cấp lớn hàm lượng protein, vitamin nhóm B, C, E, enzyme, acid amin, khoáng chất,…; Nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của cây cải mầm nhằm cung cấp một cơ sở khoa học về thành phần dinh dưỡng cũng như một số chất sinh trưởng có trong cây cải mầm giúp người sử dụng nắm rõ hơn về sản phẩm mình sử dụng và vai trò của chúng mang lại. Ngoài ra, trong nghiên cứu này giúp người dân lựa chọn ngày thu hoạch phù hợp đảm bảo rau mầm cải ngọt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhất.
Nghiên cứu quy trình sản xuất nước giấm đóng chai từ quả ổi (psidium guajava l.) có tác dụng giảm cân
- Tác giả: Trương Đại Dương |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Ngọc Hiếu |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Quả ổi giàu vitamin C, chất khoáng, chất chống oxy hóa,… tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, ngành công nghệ thực phẩm đã nghiên cứu và sản xuất ra nhiều sản phẩm từ ổi như kẹo ổi, nước đóng lon,… nhằm nâng cao giá trị nông sản từ quả ổi và giúp đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của con người. Trong đó tạo ra một sản phẩm mới là sản xuất nước giấm từ quả ổi (Psidium guajava L) có tác dụng hỗ trợ giảm cân.