CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

  • Duyệt theo:
241 Ứng dụng công nghệ chiên chân không trong sản xuất các sản phẩm snack / Phan Thị Việt Hà, Nguyễn Thị Hồng Tình, Nguyễn Thị Xuân Diệu, Hoàng Hiền Ý // .- 2023 .- Số 02 (57) - Tháng 4 .- Tr. 48-54 .- 540

Bài báo tổng hợp một số công trình nghiên khoa học tiêu biểu gần đây nghiên cứu về chiên chân không trong sản xuất các mặt hàng như trái cây và rau quả, từ đó cung cấp một cái nhìn sâu hơn về những thay đổi vật lý và hóa học xảy ra trong quá trình này. Trong đó, điều kiện tiền xử lý, nhiệt độ và thời gian chiên là những nhân tố ảnh hưởng rõ rệt đến chất lượng sản phẩm snack thu được sau quá trình chiên chân không.

242 Giải pháp phát triển ngành công nghiệp tái chế rác thải nhựa của Việt Nam / Nguyễn Đình Giáp // .- 2023 .- Số 16 - Tháng 8 .- Tr. 19-20 .- 363

Phân tích hiện trạng sản xuất và tiêu thụ; Một số giải pháp thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế nhựa của Việt Nam.

243 Triển khai giải pháp cấp bách chống ô nhiễm môi trường không khí / Hoàng Quang Huy // .- 2023 .- Số 16 - Tháng 8 .- Tr. 25-26 .- 363

Thực trạng ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và thiệt hại kinh tế; Triển khai giải pháp cấp bách chống ô nhiễm môi trường không khí.

244 Sử dụng giám sát online và mô hình trong quản trị nước thông minh tại Việt Nam / Lê Thu Thủy // .- 2023 .- Số 16 - Tháng 8 .- Tr. 27-28 .- 363

Quản trị tài nguyên nước trên nền tảng kết hợp công nghệ số, sử dụng mô hình quản trị nước thông minh và tích hợp các quy định về quản lý nước để kiểm soát chất lượng sẽ góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước, sẽ kiểm soát được chất lượng nước, điều tiết, sử dụng tài nguyên nước hợp lý, từ đó bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an ninh, an toàn và an sinh xã hội.

245 Bảo đảm cấp nước nông thôn an toàn và thích ứng với biến đổi khí hậu / Nguyễn Bích Nguyệt // .- 2023 .- Số 16 - Tháng 8 .- Tr. 29-30 .- 363

Trình bày hiện trạng cấp nước sạch nông thôn và định hướng phát triển cấp nước sạch nông thôn.

247 So sánh các hợp chất có tính sinh học trong cùi, râu và vỏ hạt bắp tím (Zea mays L.) bằng kỹ thuật trích ly có hỗ trợ của microwave / Đặng Thanh Thủy // .- 2023 .- Số 16 - Tháng 8 .- Tr. 43-45 .- 572

Khảo sát và so sánh hàm lượng anthocyanin, hàm lượng polyphenol, hoạt tính chống oxy hóa (khả năng khử gốc tự do DPPH, khả năng khử ion Fe3+ (FRAP)).

248 Nghiên cứu thành phần hóa học phân đoạn EA3 cao ethyl acetate của trái Bứa đồng (Garcinia schomburgkiana) / Lê Thanh Tài, Trần Hồng Ngọc Quyên, Đỗ Thị Mỹ Liên // .- 2023 .- Số 16 - Tháng 8 .- Tr. 46-48 .- 572

Ba hợp chất xanthone đã được phân lập từ phân đoạn EA3 cao ethylacetate phần trái của cây Bứa đồng. Cấu trúc của ba hợp chất tinh sạch này được xác định là 1,3,7-tri-hydroxyxanthone (hay gentisein); 1,6,7-trihydroxyxanthone và 1,6-dihydroxyxanthone dựa trên phân tích dữ liệu phổ cộng hưởng từ hạt nhân NMR và khối phổ MS.

249 Mô hình kiến trúc và giải pháp xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo dùng chung ngành Tài nguyên và Môi trường / Hoàng Thu Trang, Nguyễn Ngọc Vũ // .- 2023 .- Số 16 - Tháng 8 .- Tr. 54-56 .- 363

Nền tảng trí tuệ nhân tạo dùng chung ngành Tài nguyên và Môi trường; Đề xuất kiến trúc nền tảng trí tuệ nhân tạo Monre.Al.

250 Áp dụng khung phân tích Resolve phục vụ đánh giá tiềm năng phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong ngành nhựa ở Việt Nam / Bùi Lê Thanh Khiết, Tạ Thị Yến, Nguyễn Kiều Lan Phương, Nguyễn Hồng Quân // .- 2023 .- Tháng 8 .- Tr. 11-15 .- 333.7

Giới thiệu về ngành nhựa Việt Nam; Đánh giá triển khai kinh tế tuần hoàn trong ngành nhựa áp dụng khung phân tích Resolve; Tiềm năng phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn trong ngành nhựa