CSDL Luận văn _ Luận án

Chủ đề: Quy trình sản xuất

  • Duyệt theo:
Nghiên cứu quy trình sản xuất nước giải khát lên men từ trà đen và con nấm Scoby
  • Tác giả: Lê Thị Kiều Duyên |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Đề xuất ra được quy trình sản xuất nước lên men từ trà đen và con nấm Scoby đưa vào sản xuất như một loại nước uống chính thức trên thị trường. Đánh giá chất lượng nước được lên men từ trà đen thông qua các chỉ tiêu: chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu hóa học. Khảo sát sự thay đổi của các thông số kỹ thuật liên quan đến quá trình lên men của sản phẩm.

Nghiên cứu sản xuất nước uống thảo mộc từ la hán quả - thục địa - cam thảo - lá dứa
  • Tác giả: Nguyễn Thị Kim Phú |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Xác đinh thành phần tro, khoáng, đường của nguyên liệu. Xác định các thông số kỹ thuật của quy trình sản xuất. Đề xuất quy trình và sản xuất thử nghiệm nước giải khát từ thảo mộc ( La hán quả, Thục địa, Cam thảo, Lá dứa).

Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm măng tây đóng hộp
  • Tác giả: Lê Thị Thảo Vy |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Khảo sát các thành phần hóa học trong măng tây nguyên liệu. Khảo sát chế độ chần của măng tây. Khảo sát tỉ lệ dịch dầm trong nước dầm của măng tây. Khảo sát chế độ thanh trùng của sản phẩm măng tây. Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến chất lượng sản phẩm măng tây đóng hộp. Khảo sát các thành phần hóa học trong sản phẩm măng tây đóng hộp. Đề xuất quy trình sản xuất sản phẩm măng tây đóng hộp dạng pilot.

Nghiên cứu quy trình sản xuất nước uống lên men lá vối từ nấm thủy sâm
  • Tác giả: Trương Thị Thu Hà |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua các chỉ tiêu pH, độ acid, hàm lượng chất khô hòa tan, đường tổng, vitamin C, hàm lượng tro và hàm lượng ẩm. Khảo sát sự thay đổi các thông số kỹ thuật liên quan đến quá trình lên men của nước uống. Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men của sản phẩm, từ đó đề xuất quy trình sản xuất nước uống lên men lá vối từ nấm thủy sâm.

Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm sữa dừa đóng chai
  • Tác giả: Mai Lê Tường Vy |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Chương 1: Tổng quan tài liệu; Chương 2: Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả và thảo luận.