CSDL Luận văn _ Luận án

Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

  • Duyệt theo:
Nghiên cứu quy trình công nghệ chế biến trà túi lọc từ đài quả bụp giấm
  • Tác giả: Nguyễn Thị Linh B |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Khảo sát chất lượng nguyên liệu đài quả Bụp Giấm. Khảo sát ảnh hưởng của kích thước nguyên liệu sau khi nghiền đến chất lượng sản phẩm. Khảo sát tỉ lệ phối trộn nguyên liệu phụ. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ của nước pha và thời gian trích ly đến hiệu quả trích ly gói trà (thời gian pha trà thích hợp). Khảo sát chất lượng sản phẩm trà túi lọc Bụp Giấm. Từ đó xây dựng quy trình sản xuất trà túi lọc ở quy mô phòng thí nghiệm và hướng tới mở rộng ra quy mô công nghiệp.

Nghiên cứu quy trình chế biến sữa chua lên men Kefir bổ sung hạnh nhân
  • Tác giả: Lê Thị Thùy Linh |
  • Giảng viên hướng dẫn: Nguyễn Thị Phúc Lộc |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Nghiên cứu quy trình chế biến sữa chua lên men Kefir hạnh nhân với ý nghĩa nhằm tạo ra sản phẩm mới, làm đa dạng thị trường sữa chua lên men trong nước và đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm sữa nguyên kem kết hợp ngũ cốc
  • Tác giả: Đỗ Thị Phương Trinh |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Khảo sát nguyên liệu hạt sen, mè đen, gạo lứt. Ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn các loại ngũ cốc đến Bx và màu, mùi, trạng thái của dịch. Ảnh hưởng của tỷ lệ nước xay đến Bx, màu, mùi trạng thái của dịch. Ảnh hưởng chế độ nấu đến chất Bx, độ nhớt. Ảnh hưởng của nồng độ pectin đến độ ổn định của sữa (OD và độ nhớt). Ảnh hưởng của nhiệt độ tiệt trùng, thời gian tiệt trùng đến Bx, màu, mùi, vị và trạng thái của sữa. Xác định các thông số của sản phẩm (chỉ tiêu hóa lý). Đánh giá cảm quan sản phẩm để đánh giá độ yêu thích.

Thiết kế nhà máy sản xuất malt đen năng suất 5000kg đại mạch/ngày
  • Tác giả: Dương Thị Cẩm Tú |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Hữu Phước Trang |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Tìm hiểu về đặc tính nguồn gốc, thành phần cấu tạo cách thức sản xuất các loại malt, đặc biệt là malt đen. Tìm hiểu công nghệ sản xuất malt đen, từ đó tính toán cân bằng vật chất, đồng thời tính toán và lựa chọn thiết bị phù hợp cho phân xưởng sản xuất malt đen, cuối cùng bố trí thiết bị trên mặt bằng nhà máy. Vẽ mặt bằng, mặt cắt nhà máy sản xuất malt đen.

Nghiên cứu quy trình chế biến sữa chua lên men Kefir bổ sung mè đen
  • Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Phúc Lộc |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Chương 1: Tổng quan; Chương 2: Phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả nghiên cứu.