CSDL Luận văn _ Luận án

Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

  • Duyệt theo:
Nghiên cứu loại bỏ chất bẩn trong nước thải chăn nuôi bằng quá trình keo tụ kết hợp với công nghệ Hybrid
  • Tác giả: Hà Thị Kim Oanh |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Hồng Tình |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Thu thập và tổng hợp các thông tin, tài liệu liên quan đến các nghiên cứu xử lý nước thải chăn nuôi. Tiến hành lấy mẫu, khảo sát thực địa và xác định thành phần, một số chỉ tiêu hóa lý của mẫu nước thải chăn nuôi. Tổng quan về đặc điểm, các quá trình trong phương pháp keo tụ và các phương pháp xử lý sinh học. Thiết kế và lắp đặt mô hình ở quy mô phòng thí nghiệm. Đánh giá hiệu quả xử lý dựa vào quá trình keo tụ và sinh học.

Đánh giá tác động môi trường dự án khách sạn Sunset
  • Tác giả: Lê Quang Thắng |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Xuân Vũ |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Chương 1: Mô tả tóm tắt dự án; Chương 2: Điều kiện tự nhiên, môi trường và kinh tế-xã hội khu vực thực hiện dự án; Chương 3: Đánh giá, dự báo tác động môi trường đến môi trường dự án; Chương 4: Biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tác động tiêu cực và phòng ngừa, ứng phó rủi ro, sự cố của dự án; Chương 5: Chương trình quản lý và giám sát môi trường.

Nghiên cứu khả năng bảo quản dâu tây bằng chitosan-pectin
  • Tác giả: Hồ Kiều Trang |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Chương 1. Tổng quan; Chương 2. Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; Chương 3. Kết quả nghiên cứu.

Nghiên cứu quy trình sản xuất nước uống lên men lá vối từ nấm thủy sâm
  • Tác giả: Trương Thị Thu Hà |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Khắc Tiệp |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua các chỉ tiêu pH, độ acid, hàm lượng chất khô hòa tan, đường tổng, vitamin C, hàm lượng tro và hàm lượng ẩm. Khảo sát sự thay đổi các thông số kỹ thuật liên quan đến quá trình lên men của nước uống. Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men của sản phẩm, từ đó đề xuất quy trình sản xuất nước uống lên men lá vối từ nấm thủy sâm.

Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm sữa dừa đóng chai
  • Tác giả: Mai Lê Tường Vy |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Chương 1: Tổng quan tài liệu; Chương 2: Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu; Chương 3: Kết quả và thảo luận.