Nghiên cứu khả năng hấp phụ xanh methylene của hạt bồ kết trong môi trường nước
Số trang:
37 tr.
Chuyên ngành:
Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Mã phân loại:
363
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2020
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Công nghệ môi trường
&
Môi trường nước
Tóm tắt:
Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm phát triển chất hấp phụ than hoạt tính hiệu quả và chi phí thấp có nguồn gốc từ hạt bồ kết như một giải pháp bền vững để loại bỏ phẩm màu nhuộm, cụ thể là Xanh methylene trong môi trường nước. Và hoạt hóa với KOH đã được nghiên cứu để tạo ra chất hấp phụ mới là than hoạt tính từ hạt bồ kết. Đồng thời khảo sát quá trình tái sử dụng vật liệu mới tạo ra nhằm đánh giá độ bền và khả năng tái hấp phụ của vật liệu.
Luận văn liên quan
- Nghiên cứu đánh giá hiệu quả xử lý nước thải của một số khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và đề suất ứng dụng Công nghệ AO hai giai đoạn trong xử lý nước thải sinh hoạt
- Nghiên cứu ứng dụng phương pháp sản xuất sạch hơn cho Công ty Bia TNHH bia Ngũ Hành Đà Nẵng
- Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc từ vỏ cà phê Robusta
- Nghiên cứu công nghệ oxi hoá bậc cao để xử lý sulfide trong nước thải
- Nghiên cứu quy trình sản xuất bột dinh dưỡng giàu Anthocyanin từ khoai mỡ tím