Nghiên cứu khả năng hấp phụ xanh methylene của hạt bồ kết trong môi trường nước
Số trang:
37 tr.
Chuyên ngành:
Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Mã phân loại:
363
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2020
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Công nghệ môi trường
&
Môi trường nước
Tóm tắt:
Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm phát triển chất hấp phụ than hoạt tính hiệu quả và chi phí thấp có nguồn gốc từ hạt bồ kết như một giải pháp bền vững để loại bỏ phẩm màu nhuộm, cụ thể là Xanh methylene trong môi trường nước. Và hoạt hóa với KOH đã được nghiên cứu để tạo ra chất hấp phụ mới là than hoạt tính từ hạt bồ kết. Đồng thời khảo sát quá trình tái sử dụng vật liệu mới tạo ra nhằm đánh giá độ bền và khả năng tái hấp phụ của vật liệu.
Luận văn liên quan
- Nghiên cứu quy trình sản xuất snack củ Sen bằng phương pháp chiên chân không
- Tính phát thải khí thải từ hoạt động cảng biển Áp dụng tại cảng tân cảng Cái Mép tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
- Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai
- Nghiên cứu quy trình sản xuất xà phòng thân thiện với môi trường từ nguyên liệu tự nhiên ở Việt Nam
- Nghiên cứu phương pháp hóa học xử lý nước thải có nồng độ chất hữu cơ khó phân hủy cao