Điểm sách
Từ nghiên cứu đến công bố kỹ năng mềm cho nhà khoa học

19/06/2018

Nêu cách thức viết bài báo khoa học, cách trình bày báo cáo, kỹ năng khác và kỹ năng mềm cho nhà khoa học. Từ nghiên cứu đến công bố kỹ năng mềm cho nhà khoa học là cuốn sách bàn về những vấn đề thiết thực trong nghiên cứu khoa học mà có lẽ bất cứ ai đang quan tâm đến khoa học, nhất là sinh viên và nghiên cứu sinh, đều có thể tìm thấy vài điều có ích.
Lùi một bước để tiến nhiều bước

19/06/2018

Cuốn sách trình bày một cách hệ thống và đưa ra những câu chuyện cổ để chứng minh. Nội dung cuốn sách đề cập nhiều mặt của kinh điển xưa và nay để làm sáng tỏ chính nội dung cần xây dựng cho con người. Có thể xem là kim chỉ nam để lập thân xử thế, có được cuộc sống thành công. Chương 1: Thành sự trước hết phải thành danh; Chương 2: Xây dựng chí hướng cho tương lai; Chương 3: Xây dựng cơ sở cho thành công; Chương 4: Xây dựng đạo đức để vừa hồng vừa chuyên; Chương 5: Xây dựng tác phong dứt khoát, làm ngay.
Cuộc sống tươi đẹp để luôn tràn đầy sức sống = Living a beautiful live

19/06/2018

Trong cuộc sống hiện nay, để có được thành công trong cuộc sống giao tiếp chiếm phần quan trọng. Tuy nhiên giao tiếp thế nào cho có hiệu quả là một vấn đề không dễ dàng. " Cuộc sống tươi đẹp để luôn tràn đầy sức sống = Living a beautiful live" đưa ra 7 bí quyết nhờ người khác giúp đỡ; 10 lời khuyên trong hợp tác và cạnh tranh; 6 biện pháp làm tăng hạnh phúc gia đình và giới thiệu những câu chuyện có thật về cuộc sống tươi đẹp để luôn tràn đầy sức sống.
Kỹ năng thuyết trình

21/05/2018

Trình bày những phương pháp luyện tập hữu ích để thuyết trình thành công, thông qua những hướng dẫn chi tiết trong từng công đoạn, như lập kế hoạch, lựa chọn các hình thức hỗ trợ về hình ảnh - âm thanh, xử lý những câu hỏi từ cử tọạ.
Phương pháp nghiên cứu khoa học

21/05/2018

Giới thiệu tổng quát về khoa học, nghiên cứu khoa học; Xác định đề tài nghiên cứu khoa học, xây dựng đề tài nghiên cứu; Lập kế hoạch nghiên cứu; Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thông qua việc thu thập và xử lý thông tin. Viết và trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học. Đánh giá công trình nghiên cứu khoa học.
Nghệ thuật đàm phán

21/05/2018

Trình bày bản chất của đàm phán, chiến lược và chiến thuật của mặc cả mềm mỏng, chiến thuật và chiến thuật đàm phán thống nhất, chiến thuật và lập kế hoạch đàm phán, cảm nhận, nhận thức và xúc cảm, cách truyền đạt, phát hiện và sử dụng ưu thế đàm phán, đạo đức trong đàm phán, các quan hệ trong đàm phán, những bên tham gia trong đàm phán và các nhóm đàm phán, đàm phán quốc tế và đàm phán giữa các nền văn hóa, những thói quen tốt nhất trong đàm phán.
Học cách làm chủ quỹ thời gian

21/05/2018

Thời gian là vô cùng quý giá đối với mỗi người, muốn hoàn thành một việc gì đó bạn cũng cần phải có thời gian. Trong khi đó, thời gian lại không phải là một cái gì đó vô tận, thậm chí nó còn qua đi rất nhanh chóng. Làm thế nào để quản lý được quỹ thời gian của chính mình và để sử dụng nó một cách hiệu quả không dễ dàng chút nào? Nội dung cuốn sách trình bày tại sao phải học cách nắm bắt thời gian; Bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng làm chủ được cuộc sống của mình; Đưa ra được quyết định đúng; Muốn làm chủ cuộc sống, trước hết hãy học cách lập kế hoạch; Bạn mong đời điều gì trong cuộc sống; Bắt đầu từ hôm nay; Tác dụng khi sắp xếp lịch trình; Nắm bắt thời gian; Câu hỏi kiểu lakein.
Các nguyên tắc quản trị hiện đại trong nền kinh tế toàn cầu - Nguyên tắc và thực hành

21/05/2018

Trình bày về Quản trị ngày nay; Các vai trò và các kỹ năng quản trị; Các môi trường của tổ chức; Việc quản trị trong môi trường toàn cầu; Lập kế hoạch quản trị; Giải quyết vấn đề quản trị và ra quyết định; Các khái niệm và việc thiết kế các tổ chức; Quản trị Tài nguyên nhân sự và chức năng tuyển dụng; Tạo động lực làm việc cho nhân viên; Các nhóm và các đội làm việc trong tổ chức; Truyền thông trong tổ chức; Việc kiểm soát của tổ chức; Thay đổi và canh tân tổ chức; Bảng giải thích thuật ngữ (Glossary).
Think and grow rich = 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

21/05/2018

Cuốn sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.
Giấc mơ Duy Tân: Tự truyện

10/05/2018

Giấc mơ Duy Tân là một câu chuyện dài và chi tiết về cuộc đời của tác giả từ khi còn là một cậu bé nghèo khổ mồ côi mẹ tham gia chiến đấu cho đến ngày toàn thắng. Quá trình xây dựng Trường Đại học Duy Tân hình thành và phát triển.