Tổng quan về đặc điểm thực vật thành phần hóa học của tinh dầu và tác dụng của một số loài cây thuộc chi Litsea
Số trang:
55 tr.
Chuyên ngành:
Dược sĩ
Mã phân loại:
615
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2017
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Tóm tắt:
Trình bày tổng hợp đặc điểm thực vật, sự phân bố và thành phần tinh dầu của một số loài cây thuộc chi Litsea. Hệ thống được một số ứng dụng của các cây thuộc chi Litsea đã khảo sát.
Luận văn liên quan
- Tổng quan các hợp chất thiên nhiên sử dụng với mục đích chống lão hóa, làm trắng da và hỗ trợ điều trị mụn trong mỹ phẩm
- Nghiên cứu khả năng loại bỏ gốc tự do và khôi phục phân tử ADN bị tổn thương của các hợp chất Monoterpen từ tinh dầu tự nhiên
- Nghiên cứu cơ chế tạo phức với kim loại chuyển tiếp và oxy hoá bởi gốc hydroxyl của một số amino acid tự nhiên và tiềm năng ứng dụng trong ngành dược
- Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của các hợp chất nitrile và sulfude có trong cây mầm bông cải xanh (Brassica Oleracea L.var. Italica) bằng phương pháp hóa tính toán
- Bước đầu nghiên cứu tác chiết và xác định hoạt tính sinh học từ dịch chiết lá cây Tấm cám (Stixis ovata)