Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của các hợp chất nitrile và sulfude có trong cây mầm bông cải xanh (Brassica Oleracea L.var. Italica) bằng phương pháp hóa tính toán
Số trang:
47 tr.
Chuyên ngành:
Dược sĩ
Mã phân loại:
615
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2017
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Hóa dược
Tóm tắt:
Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của hai nhóm hợp chất nitrile và sulfide có nguồn gốc từ cây mầm bông cải xanh bằng phương pháp hóa tính toán. Xác định cơ chế của phản ứng dập tắt gốc tự do của hai nhóm hợp chất này trong cơ thể.
Luận văn liên quan
- Tổng quan các hợp chất thiên nhiên sử dụng với mục đích chống lão hóa, làm trắng da và hỗ trợ điều trị mụn trong mỹ phẩm
- Nghiên cứu khả năng loại bỏ gốc tự do và khôi phục phân tử ADN bị tổn thương của các hợp chất Monoterpen từ tinh dầu tự nhiên
- Nghiên cứu cơ chế tạo phức với kim loại chuyển tiếp và oxy hoá bởi gốc hydroxyl của một số amino acid tự nhiên và tiềm năng ứng dụng trong ngành dược
- Bước đầu nghiên cứu tác chiết và xác định hoạt tính sinh học từ dịch chiết lá cây Tấm cám (Stixis ovata)
- Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa của các hợp chất diterpenoid amides chiết xuất từ lá của cây lim xanh (Erythrophleum fordii) bằng phương pháp hóa tính toán