Đánh giá khả năng xử lý Phenol và Phenol đỏ trong nước thải bằng bã chè
Số trang:
39 tr.
Chuyên ngành:
Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Mã phân loại:
363
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2017
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Xử lý--Nước thải
&
Công nghệ môi trường
Tóm tắt:
Nghiên cứu lý thuyết về khả năng xử lý nước thải của các phụ phẩm nông nghiệp thông qua các nghiên cứu và ứng dụng của các nhóm tác giả trong và ngoài nước. Nghiên cứu quy trình chế tạo vật liệu hấp phụ bã chè trong phòng thí nghiệm nhằm làm vật liệu hấp phụ phenol và phenol đỏ trong nước thải. Nghiên cứu thực nghiệm quá trình xử lý phenol và phenol đỏ của bã chè. Khảo sát khả năng hấp phụ phenol và phenol đỏ của bã chè và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp phụ như : thời gian, liều lượng chất hấp phụ, nồng độ phenol, pH.
Luận văn liên quan
- Nghiên cứu đánh giá hiệu quả xử lý nước thải của một số khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và đề suất ứng dụng Công nghệ AO hai giai đoạn trong xử lý nước thải sinh hoạt
- Nghiên cứu ứng dụng phương pháp sản xuất sạch hơn cho Công ty Bia TNHH bia Ngũ Hành Đà Nẵng
- Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc từ vỏ cà phê Robusta
- Nghiên cứu công nghệ oxi hoá bậc cao để xử lý sulfide trong nước thải
- Nghiên cứu quy trình sản xuất bột dinh dưỡng giàu Anthocyanin từ khoai mỡ tím