Đánh giá khả năng xử lý Phenol và Phenol đỏ trong nước thải bằng bã chè
Số trang:
39 tr.
Chuyên ngành:
Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Mã phân loại:
363
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2017
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Xử lý--Nước thải
&
Công nghệ môi trường
Tóm tắt:
Nghiên cứu lý thuyết về khả năng xử lý nước thải của các phụ phẩm nông nghiệp thông qua các nghiên cứu và ứng dụng của các nhóm tác giả trong và ngoài nước. Nghiên cứu quy trình chế tạo vật liệu hấp phụ bã chè trong phòng thí nghiệm nhằm làm vật liệu hấp phụ phenol và phenol đỏ trong nước thải. Nghiên cứu thực nghiệm quá trình xử lý phenol và phenol đỏ của bã chè. Khảo sát khả năng hấp phụ phenol và phenol đỏ của bã chè và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp phụ như : thời gian, liều lượng chất hấp phụ, nồng độ phenol, pH.
Luận văn liên quan
- Nghiên cứu quy trình sản xuất snack củ Sen bằng phương pháp chiên chân không
- Tính phát thải khí thải từ hoạt động cảng biển Áp dụng tại cảng tân cảng Cái Mép tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
- Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai
- Nghiên cứu quy trình sản xuất xà phòng thân thiện với môi trường từ nguyên liệu tự nhiên ở Việt Nam
- Nghiên cứu phương pháp hóa học xử lý nước thải có nồng độ chất hữu cơ khó phân hủy cao