Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách Polysaccharides từ vi tảo Spirulina
Số trang:
35 tr.
Chuyên ngành:
Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
Mã phân loại:
363
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2019
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Công nghệ môi trường
&
Vi tảo
Tóm tắt:
Nghiên cứu lý thuyết về các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly PSP từ vi tảo Spirulina thông qua việc tìm hiểu các nghiên cứu và ứng dụng của các tác giả trong và ngoài nước. Nghiên cứu quy mô pilot sự ảnh hưởng của các yếu tố loại dung môi chiết, tỷ lệ nguyên liệu và dung môi, thời gian và nhiệt độ của quá trình chiết rút. Từ đó xác định điều kiện tối ưu chiết tách PSP hiệu quả nhất. Nghiên cứu này nhằm xác định một quá trình chiết xuất PSP từ tảo Spirulina (PSP)và tối ưu hóa quy trình.
Luận văn liên quan
- Nghiên cứu khả năng hấp phụ xanh methylen của vật liệu hấp phụ từ mangan oxit, chitosan và vỏ đậu phụng
- Đánh giá tác động môi trường dự án nhà máy dăm mảnh công suất 100.000 tấn/năm tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị
- Ứng dụng vật liệu hấp phụ từ hạt bời lời (Litsea glutinosa) nhằm xử lý kim loại nặng trong dung dịch nước
- Nghiên cứu khả năng hấp phụ ion Cu2+ trong nước của vật liệu hấp phụ chế tạo từ lá dứa
- Đánh giá tác động môi trường dự án đầu tư khu dân cư sinh thái Phúc Hữu Đạt