Nghiên cứu chiết tách chitosan từ vỏ tôm và ứng dụng vào công nghệ bảo quản nông sản
Số trang:
91 tr.
Chuyên ngành:
Công nghệ Thực phẩm
Mã phân loại:
664.02
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2015
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Công nghệ--Bảo quản nông sản
Tóm tắt:
Nghiên cứu tổng quan lý thuyết về chitin – chitosan, các tính chất đặc trưng và các ứngdụng của chitosan. Nghiên cứu thực nghiệm điều chế chitin –chitosan từ vỏ tôm thải và đánh giá chất lượngsản phẩm chitosan. Nghiên cứu thực nghiệm ứng dụng chitosan để bảo quản nông sản và đánh giá hiệu quả sử dụng của chitosan.
Luận văn liên quan
- Nghiên cứu quy trình sản xuất snack củ Sen bằng phương pháp chiên chân không
- Tính phát thải khí thải từ hoạt động cảng biển Áp dụng tại cảng tân cảng Cái Mép tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
- Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai
- Nghiên cứu quy trình sản xuất xà phòng thân thiện với môi trường từ nguyên liệu tự nhiên ở Việt Nam
- Nghiên cứu phương pháp hóa học xử lý nước thải có nồng độ chất hữu cơ khó phân hủy cao