CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

chủ đề: Hóa dược

  • Duyệt theo:
42 Nghiên cứu xây dựng mô hình docking và 3D-pharmacophore trên các chất ức chế bơm ngược ABCG2/BCRP / Thái Khắc Minh, Trần Thành Đạo, Đỗ Trọng Nhất, Lê Minh Trí // Dược học .- 2019 .- Số 2 (Số 514 năm 59) .- Tr. 9-13 .- 615

Xây dựng mô hình mô phỏng cấu trúc protein ABCG2 để ứng dụng trong nghiên cứu các tương tác. Xây dựng mô hình mô tả phân tử docking để tìm ra các đặc điểm cấu trúc quan trọng cho hoạt tính sinh học của các dẫn chất ức chế ABCG2. Xây dựng mô hình 3D-pharmacophore được ứng dụng trong sàng lọc các thư viện chứa số lượng lớn các dẫn chất, giúp đơn giản hóa quá trình phát triển thuốc mới.

45 Xác định tổng hàm lượng silybin A, silybin B và isosilybin A trong một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe công bố có chứa silymarin / Lê Đình Chi, Cao Công Khánh // Dược học .- 2018 .- Số 12 (Số 512 năm 58) .- Tr. 29-32 .- 615

Sử dụng kỹ thuật xử lý mẫu và phân tích bằng HPLC với điều kiện đơn giản, quy trình phân tích được xây dựng đã cho phép phân tích đồng thời silybin A, silybin B và isosilybin A trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe với độ đặc hiệu, tin cậy phù hợp.

46 Tổng hợp và thử hoạt tính sinh học của một số dẫn chất benzamid có nhân quinazolin / Nguyễn Thị Thuận, Nguyễn Hải Nam, Đoàn Thanh Hiếu // Dược học .- 2018 .- Số 12 (Số 512 năm 58) .- Tr. 41-44 .- 615

Trình bày phương pháp tổng hợp và thử hoạt tính sinh học của một số dẫn chất N-hydroxybenzamid có gắn nhân thơm là dị vòng quinazolin.

47 Sàng lọc các cấu trúc phân tử nhỏ có khả năng ức chế hoạt tính interleukin 6 trong điều trị viêm khớp dạng thấp / Thái Khắc Minh, Trần Quế Hương, Lê Minh Trí // Dược học .- 2018 .- Số 12 (Số 512 năm 58) .- Tr. 45-48 .- 615

Trình bày phương pháp pharmacophore và phương pháp docking để sàng lọc các cấu trúc phân tử nhỏ có khả năng ức chế hoạt tính interleukin 6 trong điều trị viêm khớp dạng thấp.