CSDL Bài trích Báo - Tạp chí
Khoa Khoa học Xã Hội & Nhân Văn
2721 Sự tương tác thể loại trong truyện ngắn Việt Nam đương đại / Lê Hương Thủy // Khoa học Công nghệ Việt Nam - B .- 2018 .- Số 4 ( Tập 60) .- Tr.40 – 45 .- 800
Nghiên cứu sự tương tác thể loại trong truyện ngắn Việt Nam đương đại, qua đó để thấy tính vừa ổn định vừa biến đổi của thể loại truyện ngắn, quy luật vận động và phát triển của thể loại này trong tiến trình lịch sử.
2722 Bàn thêm về tự chủ đại học / Đỗ Trung Tá // .- 2018 .- Số 5 (710) .- Tr.16 – 18 .- 371.1
Trình bày về quan niệm khác nhau về tự chủ đại học. Tự chủ đại học gồm những thành tố và điều kiện nào.Tự chủ để vận hành tốt hơn.
2723 Những thách thức của viết học thuật đối với các nhà khoa học Việt Nam trong công bố quốc tế / Nguyễn Thị Ánh Vân // Luật học .- 2018 .- Số 4 (215) .- Tr. 91-104 .- 370
Bàn về đặc điểm của truyền thống viết của người Việt trong mối quan hệ với yêu cầu của viết học thuật phương Tây nhằm gợi mở hướng đi cho các học giả người Việt trên con đường công bố quốc tế các sản phẩm trí tuệ của mình.
2724 Văn hóa Đông Sơn trong mối quan hệ với các văn hóa kim khí ở Đông Nam Á lục địa / PGS. TS. Trình Năng Chung // Nghiên cứu Đông Nam Á .- 2018 .- Số 4 (217) .- Tr. 3-11t .- 327
Tìm hiểu mối quan hệ giữa Văn hóa Đông Sơn với các nền văn hóa kim khí ở Campuchia, Lào và Thái Lan.
2725 Điều chỉnh về thể chế, pháp luật của Lào trong quá trình tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN / TS. Nguyễn Ngọc Lan, NCS. Nguyễn Hà Phương // Nghiên cứu Đông Nam Á .- 2018 .- Số 4 (217 ) .- Tr. 12-19 .- 327
Để thực hiện được các cam kết trong Cộng đồng kinh ế ASEAN (AEC), các bộ, ban, ngành của Lào đang nỗ lực chuẩn bị về mọi mặt. Lào đang đẩy mạnh thực hiện chủ trương “Thu hẹp khoảng cách và phát triển theo hướng hội nhập ASEAN”. Câu hỏi đặt ra là Lào đã có những điều chỉnh nào về thể chế và pháp luật trong quá trình tham gia AEC? Thông qua phương pháp so sánh lịch sử và nghiên cứu tài liệu, bài báo sẽ làm rõ những thay đổi trong chính sách thương mại, đầu tư và lao động của Lào từ năm 2003 đến nay, khi ASEAN thong qua Tuyên bố Hòa hợp ASEAN II, chính thức hóa việc thực hiện ý tưởng về 3 trụ cột của Cộng đồng ASEAN.
2726 Hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ tiểu vùng sông Mekong mở rộng từ năm 1992-2016 / ThS. Nguyễn Thị Tú Trinh // Nghiên cứu Đông Nam Á .- 2018 .- Số 4 (217) .- Tr. 36-42 .- 327
Nghiên cứu thực trạng hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ tiểu vùng sông Mekong mở rộng từ năm 1992-2016 và đề xuất một vài giải pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
2727 Sự tham gia của Lào và Sáng kiến liên kết ASEAN về thu hẹp khoảng cách phát triển trong Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN / Keophalyvanh Xaysetha // Nghiên cứu Đông Nam Á .- 2018 .- Số 4 (217) .- Tr. 66-74 .- 327
Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) là một sang kiến hợp tác khu vực tập trung tang cường phát triển kinh tế xã hội thông qua các chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển cân bằng, giảm nghèo và khắc phục sự chênh lệch trong phát triển, đặc biệt là giữa nhóm các nước ASEAN kém phát triển hơn. Mục đích này phù hợp với các mục tiêu của Lào để rút ngắn khoảng cách phát triển với các nước khác trong khu vực ASEAN. Chính vì vậy, Sáng kiến IAI được Lào đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN. Bài báo này sẽ tập trung phân tích quan điểm và sự tham gia của Lào vào quá trình triển khai Sáng kiến IAI trong Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN.
2728 Đánh giá nỗ lực giải quyết tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc giai đoạn 1977 – 1987 / Huỳnh Thanh Loan // Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á .- 2018 .- Số 5 (66) .- Tr. 16-22 .- 327
Với mục đích tìm hiểu nỗ lực giải quyết tranh chấp biên giới của hai nước sau khi bình thường hóa quan hệ giai đoạn 1977 – 1987, bài viết phân tích các sự kiện biên giới trong bối cảnh quan hệ hai nước và các cơ chế đàm phán, qua đó đánh giá kết quả đạt được của hai bên trong quá trình giải quyết biên giới trong giai đoạn này.
2729 Thực trạng và triển vọng hợp tác quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ / Trần Hoàng Long // Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á .- 2018 .- Số 5 (66) .- Tr. 23-30 .- 327
Phân tích thực trạng hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, qua đó đánh giá triển vọng hợp tác của hai nước trong lĩnh vực này trong giai đoạn tiếp theo.
2730 Cơ hội và thách thức của Việt Nam trong không gian Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương / Nguyễn Thu Trang // Nghiên cứu Ấn Độ và Châu Á .- 2018 .- Số 5 (66) .- Tr. 31-37 .- 327
Phân tích những cơ hội và thách thức của Việt Nam khi tham gia vào không gian Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cũng như chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, tự do và mở của Mỹ.





