Ảnh hưởng của phương pháp chiết xuất đến chất lượng cồn thuốc một miết tử
Tác giả: Nguyễn Thu Quỳnh, Nguyễn Duy Thư, Hoàng Thị Cúc
Số trang:
Tr. 39-42
Tên tạp chí:
Khoa học và Công nghệ (Điện tử)
Số phát hành:
Số 1
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
CSDL điện tử
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Mộc miết tử, cồn thuốc, siêu âm, chiết xuất, momordica cochinchinensis Cucurbitaceae
Chủ đề:
Dược liệu học
Tóm tắt:
Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp chiết xuất đến chất lượng cồn thuốc một miết tử (Momordica cochinchinensis Cucurbitaceae). Các phương pháp chiết xuất được khảo sát bao gồm ngâm lanh, Soxhlet, siêu âm. Dung môi sử dụng trong nghiên cứu là ethanol (96% và 40%). Kết quả cho thấy phương pháp siêu âm sử dụng dung môi ethanol 96% có nhiều ưu điểm như cồn thuốc mộc miết tử có chất lượng tốt, đồng thời rút ngắn được thời gian thực nghiệm, khả thi để áp dụng quy mô lớn hơn.
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Tác dụng chống đông của viên nang cứng Mantra 3protect Vascular Active trên thực nghiệm
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá độc tính cấp của cao lỏng Sâm bại độc trên thực nghiệm
- Nghiên cứu ảnh hưởng của viên nang cứng HA11 lên chức năng gan, thận chuột cống thực nghiệm