Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết và chống oxy hóa của một số cao chiết thực vật
Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thu, Đặng Đức Long, Thành Thị Thu Thủy
Số trang:
Tr. 119-128
Tên tạp chí:
Sinh học
Số phát hành:
Số 41(2)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
581.6
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Đái tháo đường, hạ đường huyết, mẫu thực vật
Chủ đề:
Thực vật dược
Tóm tắt:
Đánh giá tác dụng hạ đường huyết của dịch chiết cồn 70 độ của lá dây thìa canhm lá cỏ ngọt, vỏ quế, râu bắp và lá húng quế trên chuột đái tháo đường gây ra bởi streptozocin.
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu ảnh hưởng của dầu dừa lên khả năng sống của nguyên bào sợi in vitro
- Nghiên cứu tác dụng giảm ho và long đờm của cao lỏng thuốc ho bổ phổi Abipha trên thực nghiệm
- Tác dụng chống viêm của bài thuốc bại độc tán gia vị trên động vật thực nghiệm
- Tác dụng của Domuvar trên mô hình gây hội chứng ruột kích thích thực nghiệm
- Tác dụng liền vết thương của kem EXI BEAUTY bôi tại chỗ trên thực nghiệm