Bước đầu nghiên cứu tạo enzyme pectinase dạng bột từ aspergillus nifer và khảo sát một số đặc tính của chế phẩm
Tác giả: Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang
Số trang:
Tr. 21-29
Số phát hành:
Số 14 (2)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí điện tử
Nơi lưu trữ:
CSDL điện tử
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Aspergillus niger, đặc tính sinh hóa pectinase, pectinase, sấy phun
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Enzyme pectinase dạng bột dễ vận chuyển và bảo quản. Vì vậy, nghiên cứu đã sử dụng enzyme pectinase hoạt tính 194 UI/mL từ Aspergillus niger để tạo chế phẩm dạng bột bằng phương pháp sấy phun (nồng độ chất trợ sấy maltodextrin 10% (w/v), nhiệt độ sấy 130°C, tốc độ nhập liệu 288 mL/h). Bên cạnh đó, nghiên cứu đã xác định được thông số động học của chế phẩm enzyme Km là 28,4 mg/mL, pH tối ưu 5,0, nhiệt độ tối ưu 40°C, Cu2+ là chất hoạt hóa và Ag+ là chất kìm hãm hoạt động enzyme
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu ảnh hưởng của dầu dừa lên khả năng sống của nguyên bào sợi in vitro
- Nghiên cứu tác dụng giảm ho và long đờm của cao lỏng thuốc ho bổ phổi Abipha trên thực nghiệm
- Tác dụng chống viêm của bài thuốc bại độc tán gia vị trên động vật thực nghiệm
- Tác dụng của Domuvar trên mô hình gây hội chứng ruột kích thích thực nghiệm
- Tác dụng liền vết thương của kem EXI BEAUTY bôi tại chỗ trên thực nghiệm