Định lượng đồng thời 6-gingerol và 6-shogaol trong củ gừng (Rhizoma Zingiberis) bằng phương pháp HPLC
Nhóm Tác giả: Nguyễn Xuân Quỳnh, Phạm Văn Hiển, Đặng Trường Giang, Trần Kim Thanh, Vũ Bình Dương
Số trang:
Tr. 46-50
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Tr. 46-50
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Định lượng, 6-gingerol, 6-shogaol, củ gừng, Rhizoma Zingiberis, phương pháp HPLC
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Đánh giá chất lượng nguyên liệu đầu vào, tối ưu hóa các thông số trong quá trình sản xuất, kiểm tra chất lượng của bán thành phẩm và thành phẩm, thực hiện nghiên cứu để xây dựng quy trình định lượng đồng thời 6-gingerol và 6-shogaol trong củ gừng.
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Tác dụng chống đông của viên nang cứng Mantra 3protect Vascular Active trên thực nghiệm
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá độc tính cấp của cao lỏng Sâm bại độc trên thực nghiệm
- Nghiên cứu ảnh hưởng của viên nang cứng HA11 lên chức năng gan, thận chuột cống thực nghiệm