Cải tiến phương pháp chiết xuất curcuminoid từ củ nghệ (Curcuma longa L.)
Nhóm Tác giả: Nguyễn Văn Hân, Trần Trọng Biên, Bùi Thị Thúy Luyện, Đỗ Quyên
Số trang:
Tr. 8-11
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 12 (Số 500 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Củ nghệ, chiết xuất curcuminoid, dược liệu
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Trình bày phương pháp xử lý nguyên liệu và xây dựng phương pháp chiết xuất, phân lập curcuminoid đạt tiêu chuẩn hàm lượng theo USP 38.
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Tác dụng chống đông của viên nang cứng Mantra 3protect Vascular Active trên thực nghiệm
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá độc tính cấp của cao lỏng Sâm bại độc trên thực nghiệm
- Nghiên cứu ảnh hưởng của viên nang cứng HA11 lên chức năng gan, thận chuột cống thực nghiệm