Vấn đề quản lý thực phẩm biến đổi gene qua vụ EC – công nghệ sinh học trong khuôn khổ WTO và những vấn đề có liên quan của Việt Nam
Tác giả: Nguyễn Thị Lan Hương
Số trang:
Tr. 54-62
Tên tạp chí:
Khoa học Pháp lý
Số phát hành:
Số 7 (101)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
340
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Đối tượng biến đổi gene, GMO, công nghệ sinh học, an toàn thực phẩm, an toàn sinh học, trách nhiệm sản phẩm, WTO, thương mại quốc tế, chính sách thương mại, nhân quyền, Hiệp định SPS, quốc gia đang phát triển
Chủ đề:
Thương mại--Quốc tế
&
WTO
&
Công nghệ Sinh học
&
An toàn--Vệ sinh thực phẩm
&
Công nghệ--Gen
Tóm tắt:
Đánh giá một số khó khăn mà thành viên đang phát triển của WTO phải đối mặt liên quan đến việc thực thi Hiệp định Kiểm dịch động thực vật (Hiệp định SPS) nói chung cũng như các vấn đề xoay quanh thực phẩm biến đổi gene (GMO) nói riêng và liên hệ đến trường hợp của Việt Nam.
Tạp chí liên quan
- Xu hướng thương mại quốc tế trong bối cảnh mới
- Dự báo thương mại nông sản quốc tế và nhu cầu nhập khẩu nông sản của Ấn Độ trong thập niên tới
- Ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ trong cuộc đua bán dẫn toàn cầu
- Chuỗi cung ứng chất bán dẫn của Mỹ dưới tác động của đại dịch Covid-19 và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
- Hiệp định thương mại tự do EU – Hàn Quốc (EUKFTA) sau 10 năm thực hiện : một số gợi ý đối với Việt Nam