Vấn đề quản lý thực phẩm biến đổi gene qua vụ EC – công nghệ sinh học trong khuôn khổ WTO và những vấn đề có liên quan của Việt Nam
Tác giả: Nguyễn Thị Lan Hương
Số trang:
Tr. 54-62
Tên tạp chí:
Khoa học Pháp lý
Số phát hành:
Số 7 (101)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
340
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Đối tượng biến đổi gene, GMO, công nghệ sinh học, an toàn thực phẩm, an toàn sinh học, trách nhiệm sản phẩm, WTO, thương mại quốc tế, chính sách thương mại, nhân quyền, Hiệp định SPS, quốc gia đang phát triển
Chủ đề:
Thương mại--Quốc tế
&
WTO
&
Công nghệ Sinh học
&
An toàn--Vệ sinh thực phẩm
&
Công nghệ--Gen
Tóm tắt:
Đánh giá một số khó khăn mà thành viên đang phát triển của WTO phải đối mặt liên quan đến việc thực thi Hiệp định Kiểm dịch động thực vật (Hiệp định SPS) nói chung cũng như các vấn đề xoay quanh thực phẩm biến đổi gene (GMO) nói riêng và liên hệ đến trường hợp của Việt Nam.
Tạp chí liên quan
- Hiện trạng công nghệ gen ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong lĩnh vực y dược và nông nghiệ
- Nghiên cứu tối ưu các điều kiện biểu hiện tạm thời gen mã hóa kháng nguyên M của virus PRRS trong lá cây thuốc lá Nicotiana benthamiana
- Thiết kế và tách dòng gen NA của virus cúm A/H5N1 vào vector pHW2000 làm nguyên liệu tạo chủng gốc vaccine cúm
- Đa hình vùng D-Loop hệ gen ty thể của các cá thể dân tộc kinh và mảng cùng trong nhóm ngữ hệ Nam Á
- Hiện trạng ứng dụng công nghệ gen ở các nước Châu Âu (Anh, Pháp, Đức) trong lĩnh vực y dược và nông nghiệp