PIG-FERON : sản phẩm chuyên biệt cho heo nuôi
Tác giả: Phạm Thị Kim Trâm, Nguyễn Đăng Quân, Phạm Bùi Hoàng Anh, Nguyễn Thị Lệ Thủy
Số trang:
Tr. 45-46
Tên tạp chí:
Khoa học và Công nghệ Việt Nam A
Số phát hành:
Số 5(758)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
360
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Ứng dụng, công nghệ, protein tái tổ hợp, heo nuôi, PIG-FERON
Chủ đề:
Proteins
&
Ứng dụng công nghệ
Tóm tắt:
Xây dựng quy trình sản xuất, từ khâu lên men đến thành phẩm đông khô đơn giản với nguyên vật liệu rẻ tiền và có khả năng ứng dụng ở quy mô công nghiệp. Công trình là một nghiên cứu ứng dụng công nghệ tạo protein tái tổ hợp trên hệ thống tế bào nấm men Pichia pastoris nhằm tạo ra sản phẩm phòng và điều trị bệnh do virus ở heo nuôi. Các bệnh do virus gây ra luôn là mối đe dọa thường trực cho ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi heo nói riêng. Để kiểm soát dịch bệnh do virus trên động vật, tiêm vắc xin là biện pháp chủ đạo. Tuy nhiên, sự sẵn có và tính đặc hiệu hẹp của vắc xin là những yếu tố làm hạn chế hiệu quả phòng dịch.
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu sàng lọc ảo các flavonoid có khả năng ức chế protein điều hòa quá trình đường phân và apoptosis của tp53 trong con đường tăng sinh tế bào ung thư
- Tạo kháng thể đặc hiệu kháng protein P10 của virus lùn sọc đen phương Nam bằng peptide tổng hợp
- Cao chiết Rau đắng biển (Bacopa monnieri) cải thiện hành vi tự kỷ theo cơ chế liên quan đến protein PTEN trên mô hình chuột thực nghiệm gây bởi muối natri valproat
- Nghiên cứu bổ sung whey protein để cải thiện chất lượng xúc xích nhũ tương
- Nhân dòng, biểu hiện và tinh sạch chaperone AcrH của vi khuẩn Aeromonas hydrophila sử dụng vật chủ Escherichia coli