CSDL Luận văn _ Luận án

Chủ đề: Sản xuất sạch

  • Duyệt theo:
Nghiên cứu hiện trạng môi trường và đề xuất cơ hội sản xuất sạch hơn tại các cơ sở sản xuất bún tươi trên địa bàn quận Thanh Khê
  • Tác giả: Nguyễn Khánh Phúc |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Trịnh Khang |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Đánh giá hiện trạng môi trường tại các cơ sở làm bún thông qua một số các tiêu chí như quản lý nước thải, khí thải, quản lý chất thải rắn, việc tuân thủ các thủ tục môi trường. Đề xuất các bộ giải pháp giúp cải thiện hiện trạng môi trường, hướng đến sản xuất bền vững như đề xuất các cơ hội sản xuất sạch hơn (SXSH) giảm thiểu chất thải, tiết kiệm chi phí sản xuất, xử lý cuối đường ống (xử lý nước thải, hệ thống thoát nước) và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Nghiên cứu đề xuất các giải pháp sản xuất sạch hơn cho lò mì Tân Mì - Quảng Nam (công suất 2 tấn/ngày)
  • Tác giả: Trương Xuân Minh Hương |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Lê Thùy Trang |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Chương 1: Lý thuyết về sản xuất sạch hơn và tổng quan cơ sở sản xuất mì Tân Mì - Quảng Nam; Chương 2: Đánh giá khả năng áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn cho cơ sở sản xuất mì Tân Mì - Quảng Nam; Chương 3: Đề xuất các giải pháp sản xuất sạch hơn cho cơ sở sản xuất mì Tân Mì tại Quảng Nam.

Đánh giá tiềm năng sản xuất sạch hơn cho nhà máy tinh bột sắn Hải Lăng, Huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị
  • Tác giả: Nguyễn Thị Tâm |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Ngọc Ánh |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Đánh giá thực trạng vùng nguyên liệu, trình độ cũng như ý thức của công nhân viên tại Nhà máy tinh bột sắn Hải Lăng. Đề xuất các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu; ngăn ngừa ô nhiễm và giảm thiểu chất thải trong quá trình sản xuất. Phân tích tính khả thi của các giải pháp.