CSDL Luận văn _ Luận án

Chủ đề: Chất lượng--Lao động

  • Duyệt theo:
Giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại bộ phận chăm sóc khách hàng khách sạn Wyndham Đà Nẵng Golden bay
  • Tác giả: Phạm Thị Phương Thuận |
  • Giảng viên hướng dẫn: TS. Bùi Lê Anh Phương |
  • Chuyên ngành: Quản trị Khách sạn

Chương 1: Mở đầu; Chương 2: Cơ sở lý luận của đề tài; Chương 3: Phương pháp nghiên cứu; Chương 4: Kết quả nghiên cứu; Chương 5: Thảo luận và khuyến nghị.

Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại Công ty TNHH MTV thương mại du lịch Trường Sa
  • Tác giả: Trần Thị Thảo Vy |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Đinh Thị Mỹ Lệ |
  • Chuyên ngành: Quản trị Khách sạn

Chương I: Mở đầu; Chương II: Cơ sở lý luận về chất lượng đội ngũ lao động tại công ty lữ hành; Chương III: Phương pháp nghiên cứu; Chương IV: Kết quả nghiên cứu; Chương V: Thảo luận và khuyến nghị.

Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng lao động của bộ phận tiền sảnh tại khách sạn Citadines Blue Cove Danang
  • Tác giả: Lê Thị Thanh Nhi |
  • Giảng viên hướng dẫn: Th.S Trần Thị Mỹ Linh |
  • Chuyên ngành: Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

Chương 1: Cơ sở lý luận về khách sạn, bộ phận tiền sảnh, và chất lượng lao động; Chương 2: Thực trạng về chất lượng lao động của bộ phận tiền sảnh tại khách sạn Citadines Blue Cove DaNang; Chương 3: Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng lao động của bộ phận tiền sảnh tại khách sạn Citadines Blue Cove DaNang.

Nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại bộ phận lễ tân tại Khách Sạn Citadiens Blue Cove Danang
  • Tác giả: Trần Đăng Thùy Dương |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Ái Diễm |
  • Chuyên ngành: Quản trị Khách sạn

Chương 1: Cơ sở lý luận về chất lượng lao động; Chương 2: Thực trạng về chất lượng đội ngũ lao động tại bộ phận lễ tân khách sạn Citadines Blue Cove Danang; Chương 3 : Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại bộ phận lễ tân khách sạn Citadines Blue Cove Danang.

Nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại nhà hàng của Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas
  • Tác giả: Phạm Thị Quà |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Quốc Cường |
  • Chuyên ngành: Du lịch

Cơ sở lý luận về chất lượng lao động, nhân lực trong kinh doanh khách sạn, nhà hàng; Thực trạng về chất lượng đội ngũ lao động tại nhà hàng của Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas; Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại nhà hàng của Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas.