CSDL Luận văn _ Luận án
Chủ đề: Dinh dưỡng
Nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của cây rau mầm cải ngọt đến sức khỏe con người
- Tác giả: Trương Việt Hoài |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Ngọc Hiếu |
- Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Rau mầm là loại rau thu hoạch sau khi hạt nảy mầm được từ 5 - 10 ngày tùy thuộc vào từng loại rau. Rau mầm là nguồn cung cấp lớn hàm lượng protein, vitamin nhóm B, C, E, enzyme, acid amin, khoáng chất,…; Nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của cây cải mầm nhằm cung cấp một cơ sở khoa học về thành phần dinh dưỡng cũng như một số chất sinh trưởng có trong cây cải mầm giúp người sử dụng nắm rõ hơn về sản phẩm mình sử dụng và vai trò của chúng mang lại. Ngoài ra, trong nghiên cứu này giúp người dân lựa chọn ngày thu hoạch phù hợp đảm bảo rau mầm cải ngọt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhất.
Điều tra tập quán ăn uống và nhận thức của người bệnh về chế độ ăn uống cho bệnh nhân tăng huyết áp điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng
- Tác giả: Huỳnh Thị Kiều |
- Giảng viên hướng dẫn: TS. BS. Võ Thị Hà Hoa |
- Chuyên ngành: Điều dưỡng
Tìm hiểu tập quán ăn uống và đánh giá nhận thức để tiến hành giáo dục dinh dưỡng có hiệu quả và đề ra phương hướng thích hợp cho người bệnh bị tăng huyết áp.
Nghiên cứu tình trạng dinh dưỡng và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân xạ trị vùng đầu cổ tại Bệnh Viện Ung Bướu
- Tác giả: Hứa Thị Lập |
- Giảng viên hướng dẫn: ThS. BS. Nguyễn Văn Hóa |
- Chuyên ngành: Điều dưỡng
Nghiên cứu tình trạng suy dinh dưỡng ở bệnh nhân xạ trị vùng đầu cổ. Khảo sát các yếu tố liên quan đến dinh dưỡng ở bệnh nhân xạ trị.