CSDL Luận văn _ Luận án

Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

  • Duyệt theo:
Đánh giá tác động môi trường dự án khai thác mỏ đá Bazan và đất san lấp tại Khe đá, thuộc xã Vĩnh Hòa, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
  • Tác giả: Huỳnh Thị Như Giao |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Ngọc Ánh |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Chương 1: Mô tả tóm tắt dự án; Chương 2: Điều kiện môi trường tự nhiên và kinh tế - xã hội khu vực thực hiện dự án; Chương 3: Đánh giá, dự báo tác động môi trường của dự án; Chương 4: Biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu tác động tiêu cực và phòng ngừa, ứng phó rủi ro, sự cố của dự án; Chương 5: Chương trình quản lý và giám sát môi trường; Chương 6: Tham vấn cộng đồng.

Khảo sát khả năng xử lý Ion kim loại đồng trong môi trường nước của đất sét Cổ định - Thanh Hóa
  • Tác giả: Võ Vũ Như Quỳnh |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Thị Kiều Ngân |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Tìm hiểu tổng quan về đối tượng nghiên cứu và những vấn đề có liên quan. Tổng hợp vật liệu khoáng sét CM, CMNa, CMCTS. Xác định đặc trưng lý hóa của các loại vật liệu này. Nghiên cứu khả năng hấp phụ của vật liệu khoáng sét đối với Cu (II) trong nước.

Đánh giá hiện trạng quản lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị và đề xuất biện pháp cải thiện
  • Tác giả: Lê Trung Ngọc |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Trần Xuân Vũ |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Đánh giá hiện trạng chất thải rắn phát sinh tại thành phố Đông Hà. Đánh giá hiện trạng công tác thu gom, xử lý. Đánh giá hiện trạng công tác quản lý trên địa bàn. Đề xuất biện pháp cải thiện.

Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm Nectar xoài
  • Tác giả: Lê Nguyễn Bính Hạnh |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Phân tích thành phần nguyên liệu quả xoài: Vitamin C, protein, đường tổng, acid tổng số, hàm lượng chất khô. Khảo sát quá trình chần đến hiệu suất thu hồi dịch. Khảo sát quá trình phối chế xác định nồng độ đường cần bổ sung. Phân tích, đánh giá chất lượng cảm quan của sản phẩm. Đề xuất quy trình công nghệ sản xuất nectar xoài theo quy mô phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu khả năng bảo quản chuối chín bằng Chitosan và Pectin
  • Tác giả: Đặng Thị Thảo |
  • Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Nga |
  • Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm

Tìm hiểu về màng pectin và xác định nồng độ pectin thích hợp tạo màng. Tìm hiểu về màng chitosan và xác định nồng độ chitosan thích hợp tạo màng. Xác định nồng độ chitosan và pectin tỷ lệ thích hợp để tạo màng bọc cho chuối. Xác định các đặc tính cơ lý và cảm quan của màng chitosan và pectin. Ứng dụng màng chitosan và pectin để bảo quản thực phẩm trái cây, ứng dụng trên quả chuối chín.