Nghiên cứu thành phần hóa học, khả năng kiểm soát một số sinh vật truyền bệnh của tinh dầu và vi nhũ tương chứa tinh dầu cây Bông ổi (Lantana Camara L.)
Số trang:
40 tr.
Chuyên ngành:
Dược sĩ
Mã phân loại:
615
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2023
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Tóm tắt:
Chiết xuất tinh dầu và xác định thành phần hóa học của tinh dầu cây Bông ổi (Lantana camara L.) được thu thập ở Đà Nẵng. Xây dựng công thức vi nhũ tương từ tinh dầu cây Bông ổi (Lantana camara L.). Đánh giá hoạt tính diệt ấu trùng muỗi, ốc của tinh dầu và vi nhũ tương chứa tinh dầu cây Bông ổi.
Luận văn liên quan
- Khảo sát phân tử mục tiêu tiềm năng của các vị thuốc bạch chỉ, xuyên khung, hương phụ trên bệnh viêm phổi do Sarscov-2 bằng tin sinh học và mô phỏng In Silico
- Tổng quan về tác dụng chống ung thư của một số loài thuộc chi nghệ (Curcuma L.)
- Bước đầu nghiên cứu bào chế viên nang cứng từ cây Đơn kim (Bidens pilosa L.,) và cây Chó đẻ răng cưa (Phyllanthus amarus Schum. et Thonn.,) điều trị các bệnh về gan
- Nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học của cây Muồng truổng (Zanthoxylum avicennae Lam. DC.), họ Cam (Rutaceae) thu hái tại Đà Nẵng
- Khảo sát các khu vực vườn trồng thuốc nam tiêu biểu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và kiến nghị phương án vườn thuốc mẫu Trường Đại học Duy Tân