Nghiên cứu thành phần hóa học, khả năng kiểm soát một số sinh vật truyền bệnh của tinh dầu và vi nhũ tương chứa tinh dầu cây Bông ổi (Lantana Camara L.)
Số trang:
40 tr.
Chuyên ngành:
Dược sĩ
Mã phân loại:
615
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2023
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Tóm tắt:
Chiết xuất tinh dầu và xác định thành phần hóa học của tinh dầu cây Bông ổi (Lantana camara L.) được thu thập ở Đà Nẵng. Xây dựng công thức vi nhũ tương từ tinh dầu cây Bông ổi (Lantana camara L.). Đánh giá hoạt tính diệt ấu trùng muỗi, ốc của tinh dầu và vi nhũ tương chứa tinh dầu cây Bông ổi.
Luận văn liên quan
- Nghiên cứu nhân giống In Vitro và bước đầu khảo sát hàm lượng hoạt chất sinh học trong cây hà thủ ô đỏ (Polygonum Multiflorum Thunb)
- Ứng dụng chỉ thị phân tử ITS trong định danh loài nấm gây bệnh trên nhộng trùng thảo loài cordyceps militaris
- Khảo sát tình hình sử dụng thuốc glucocorticoid trên bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Nội – Nhi – Lão bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông năm 2022
- Khảo sát phân tử mục tiêu tiềm năng của các vị thuốc bạch chỉ, xuyên khung, hương phụ trên bệnh viêm phổi do Sarscov-2 bằng tin sinh học và mô phỏng In Silico
- Khảo sát tình hình sử dụng thuốc chống viêm không steroid trong điều trị cơ xương khớp tại bệnh viện 199 - Bộ Công an năm 2022