Nghiên cứu sơ bộ một số thành phần hóa học và hoạt tính sinh học từ dịch chiết cây Cối xay (Abutilon indicum L.)
Số trang:
41 tr.
Chuyên ngành:
Dược sĩ
Mã phân loại:
615
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản:
Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản:
2019
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề:
Dược học
Tóm tắt:
Định tính sơ bộ một số thành phần hóa học flavonoid, alcaloid, coumarin, saponin và anthranoid có trong dịch chiết rễ, thân, lá cây Cối xay. Nghiên cứu, xác định hàm lượng phenolic và flavonoid tổng số từ dịch chiết của cây Cối xay. Nghiên cứu, đánh giá một số hoạt tính sinh học quan trọng: khả năng hấp thụ gốc tự do, khả năng làm giảm lực khử và tính kháng khuẩn.
Luận văn liên quan
- Khảo sát tình hình sử dụng thuốc glucocorticoid trên bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Nội – Nhi – Lão bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông năm 2022
- Tổng quan tác dụng sinh học và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe của một số cây thuộc chi Echinacea
- Bước đầu nghiên cứu chiết xuất dịch chiết giàu polyphenol từ vỏ quả Măng cụt (Garcinia mangostana L.) và bào chế Gel
- Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hoá của ba hợp chất ochracen có trong chiết xuất từ nấm biển aspergillus ochraceopetaliformis và hoạt tính sửa chữa một số amino acid
- Nghiên cứu lý thuyết về hoạt tính chống oxy hóa và một số hoạt tính sinh học tiềm năng của các dẫn xuất curcumin bằng sàng lọc ảo