CSDL Luận văn - Luận án

Trở về

Nghiên cứu sơ bộ một số thành phần hóa học và hoạt tính sinh học từ dịch chiết cây Cối xay (Abutilon indicum L.)

Tác giả: Trần Thị Ngọc Ly

Giảng viên hướng dẫn: Nguyễn Huy Thuần

Số trang: 41 tr.
Chuyên ngành: Dược sĩ
Mã phân loại: 615
Kiểu tài liệu: Khóa luận Tốt nghiệp
Nhà xuất bản: Đại học Duy Tân
Nơi lưu trữ: 03 Quang Trung
Năm xuất bản: 2019
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Chủ đề: Dược học
Tóm tắt:

Định tính sơ bộ một số thành phần hóa học flavonoid, alcaloid, coumarin, saponin và anthranoid có trong dịch chiết rễ, thân, lá cây Cối xay. Nghiên cứu, xác định hàm lượng phenolic và flavonoid tổng số từ dịch chiết của cây Cối xay. Nghiên cứu, đánh giá một số hoạt tính sinh học quan trọng: khả năng hấp thụ gốc tự do, khả năng làm giảm lực khử và tính kháng khuẩn.

Luận văn liên quan