CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Khoa Dược

  • Duyệt theo:
273 Sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới ở quy mô công nghiệp / Trần Xuân Hạnh // .- 2020 .- Số 4(733) .- Tr.41-42 .- 610

Trình bày công nghệ sản xuất vắc xin vô hoạt nhũ dàu quy mô công nghiệp phòng chống bệnh cúm A/H5N1 và A/H5N6 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam, góp phần quan trọng vào phát triển ngành chăn nuôi ở nước ta nói chung, chăn nuôi gia cầm nói riêng.

274 Phát triển vaccin ngừa Covid-19 / Nguyễn Hải Đăng // Dược & Mỹ phẩm .- 2020 .- Số 112 .- Tr. 8-10 .- 615

Covid-19 phát triển rất nhanh, nhanh hơn gấp nhiều lần so với các chủng virus tiền nhiệm là Mers và Sars, cả thế giới đang kỳ vọng vào các nỗ lực y khoa để phát triển một loại vaccin hiệu quả trong phòng ngừa chủng Covid-19.

275 Tổng quan về chế phẩm rửa tay sát khuẩn (rửa tay khô) / Nguyễn Ngọc Hưng // Dược & Mỹ phẩm .- 2020 .- Số 112 .- Tr. 11-15 .- 615

Giới thiệu kỹ về sản phẩm rửa tay sát khuẩn và các nghiên cứu thực hiện tại Hoa Kỳ.

276 Chảy nước mũi : thông tin dành cho bệnh nhân / Lương Anh Tùng // Dược & Mỹ phẩm .- 2020 .- Số 112 .- Tr. 18-21 .- 615

Nghẹt mũi và chảy nước mũi là các tình trạng thường gặp và có thể xuất hiện quanh năm vì nhiều lý do khác nhau. Đây là bệnh lý nhẹ, thường có thể xử trí tại nhà bằng các biện pháp không dùng thuốc. Tuy nhiên, một số trường hợp cần sử dụng thuốc để điều trị.

277 Chế độ ăn giàu protein có thể gây hại cho thận ở người khỏe mạnh / Trần Ngọc Thịnh // Dược & Mỹ phẩm .- 2020 .- Số 112 .- Tr. 28-31 .- 615

Một chế độ ăn giàu protein thường được khuyến cáo là cách giảm cân, nhất là giúp tăng cơ ở những người tập gym. Tuy nhiên, hai nghiên cứu mới gần đây chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein có thể gây hại cho thận, ngay cả ở những người có chức năng thận bình thường.

278 Chế độ mỹ phẩm sử dụng thành phần có nguồn gốc thiên nhiên / Nguyễn Văn Long // Dược & Mỹ phẩm .- 2020 .- Số 112 .- Tr. 34-39 .- 615

Trình bày một số dược liệu sử dụng trong thành phần chế phẩm mỹ phẩm: lô hội, dương cam cúc, bạch quả, rau má, chè xanh, tảo đỏ, cam thảo bắc, xoài, oliu, hương thảo, đậu tương, tảo, nghệ vàng, cà chua, nhân sâm.