CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Khoa Xây Dựng

  • Duyệt theo:
4601 Bình sai nhiều giai đoạn đối với lưới khống chế trắc địa mặt bằng / Bùi Thị Hồng Thắm // Tài nguyên và môi trường .- 2012 .- Số 21 (155)/2012 .- Tr. 30-32. .- 624

Trình bày kết quả nghiên cứu việc áp dụng lý thuyết bình sai nhiều giai đoạn khi lưới khống chế mặt bằng được bổ sung các trị đo mà không có thêm điểm mới. Kết quả nghiên cứu chứng tỏ quy trình tính toán bình sai là hoàn toàn chặt chẽ, lưới được bình sai nhiều giai đoạn cho kết quả tính toán giống như khi lưới được bình sai tổng thể các trị đo của các giai đoạn.

4602 Nghiên cứu thành phần, tính chất cơ học của bê tông giàu cát đầm lăn làm lớp móng mặt đường bê tông xi măng / TS. Vũ Đức Sỹ, TS. Nguyễn Thanh Sang // Cầu đường Việt Nam .- 2013 .- Số 11+12/2012 .- Tr. 64-67 .- 624

Trình bày về kết qua nghiên cứu các tính chất cơ học của bê tông giàu cát đầm lăn để làm lớp móng mặt đường bê tông xi măng. Các kết quả nghiên cứu ban đầu đưa ra được lợi ích của bê tông giàu cát đầm lăn có những đặc tính cơ học thích hợp làm lớp móng mặt đường bê tông xi măng và làm giảm đáng kể giá thành khi sử dụng loại bê tông này ở các vùng giàu cát.

4603 Nâng cao độ ổn định nhiệt cho bê tông ASPHALT bằng phụ gia TAFPACK-SUPER (TPS) / ThS. Nguyễn Ngọc Lân, TS. Hiromitsu Nakanishi // Cầu đường Việt Nam .- 2013 .- Số 11+12/2012 .- Tr. 71-74. .- 624

Đưa ra kết quả nghiên cứu đánh giá độ ổn định nhiệt của bê tông asphalt thông qua một số chỉ tiêu cơ học như: độ ổn định và độ dẻo Marshall, cường độ chịu nén, mô đun độ cứng và mô đun đàn hồi động được thí nghiệm ở các nhiệt độ 50C, 250C, 400C, 500C, 600C.

4604 Nghiên cứu một số tính chất của bê tông xi măng dùng hỗn hợp cát xay Đông Nam Bộ và cát mịn có sử dụng tro bay / NCS. Nguyễn Đức Trọng // Cầu đường Việt Nam .- 2013 .- Số 11+12/2012 .- Tr. 81-85. .- 624

Trình bày kết quả nghiên cứu các tính chất của bê tông xi măng dùng hỗn hợp cát xay tại khu vực Đông Nam Bộ và cát mịn có sử dụng tro bay thay thế một phần xi măng. Các kết quả nghiên cứu ban đầu đưa ra được lợi ích của bê tông có sử dụng tro bay như là: tăng cường độ chịu nén, cường độ kéo uốn, mô đun đàn hồi của bê tông và giảm đáng kể giá thành xây dựng công trình.

4605 Hệ thống tiêu chuẩn thiết kế, thi công và nghiệm thu trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông ở Việt Nam / // Cầu đường Việt Nam .- 2012 .- Số 11+12/2012 .- Tr. 86-89. .- 624

Trình bày tình hình xây dựng và ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật trong ngành giao thông vận tải; đánh giá hiệu quả của việc áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và ứng dụng công nghệ trong xây dựng công trình giao thông; Những vấn đề còn tồn tại; Một số giải pháp.

4606 Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, hướng tới phát triển bền vững kết cấu hạ tầng giao thông / TS. Nguyễn Ngọc Long // Cầu đường Việt Nam .- 2013 .- Số 11+12/2012 .- Tr. 90-94. .- 624

Đề cập những khái niệm và nội dung cơ bản hướng tới phát triển bền vững kết cấu hạ tầng giao thông nói chung và các dự án xây dựng cầu đường nói riêng. Điểm qua những đặc điểm tự nhiên, xã hội của các vùng, miền đất nước, tác giả đưa ra những ý tưởng để tiếp cận khái niệm phát triển bền vững phù hợp với những đặc điểm, đặc thù trong từng vùng miền. Khái quát những thành tựu to lớn đã đạt được trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển bền vững kết cấu hạ tầng giao thông nói chung và xây dựng cầu đường nói riêng trong gần 20 năm đổi mới để minh chứng những giá trị đích thực xứng đáng được tôn vinh do những người xây dựng cầu đường làm nên. Đồng thời bàn luận một số nội dung trọng tâm cụ thể trong xây dựng mạng đường bộ cao tốc Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững.

4607 Xử lý nền đất yếu bằng phương pháp cố kết chân không / Nguyễn Quang Thắng // Kiến trúc Việt Nam .- 2012 .- Số 10/2012 .- Tr. 26-27. .- 624

Công nghệ xây dựng Việt Nam trong những năm gần đây có những bước phát triển rất mạnh. Nhiều dự án, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, làm thay đổi diện mạo đất nước. Một trong những công nghệ mới hiện đang được áp dụng khá phổ biến trong việc xử lý nền đất yếu khi thi công xây dựng các nhà máy lớn, bến cảng, đường giao thông, khu đô thị, hạ tầng khu công nghiệp …là công nghệ cố kết nền đất yếu bằng phương pháp hút chân không. Bài viết giới thiệu những ưu điểm cũng như những phương pháp thực hiện công nghệ này.

4608 Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng công trình dân dụng / ThS. Phạm Trung Thành // Kiến trúc Việt Nam .- 2012 .- Số 10/2012 .- Tr. 62-63. .- 720

Để nâng cao chất lượng công trình xây dựng trong đó có các công trình dân dụng, nhất thiết phải đánh giá một cách toàn diện tình hình kiểm soát chất lượng công trình, để từ đó có biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng. Bài viết tổng quan tình hình chất lượng công trình xây dựng ở Việt Nam. Một số giải pháp nâng cao quản lý chất lượng công trình xây dựng.

4609 Hiệu quả sử dụng gối cách chấn dạng trượt đơn – FPS trong công trình chịu động đất / TS. Lê Xuân Tùng // Xây dựng .- 2012 .- Số 9/2011 .- Tr. 53-54. .- 624

Trình bày phương pháp khảo sát lựa chọn gối cách chấn dạng trượt đơn FPS, phương pháp xác định các đại lượng hữu hiệu. So sánh hiệu quả của công trình không cách chấn và có cách chấn bởi gối FPS.

4610 Neo đất và vai trò của neo ứng suất trước trong ổn định mái taluy nền đường đào sâu, đắp cao / GS.TS. Vũ Đình Phụng, ThS. Phạm Ngọc Tráng // Xây dựng .- 2012 .- Số 09/2012 .- Tr. 55-57. .- 624

Vấn đề đảm bảo ổn định, chống sụt trượt mái dốc nền đường đào sâu, đắp cao trên các tuyến đường vùng đồi, núi cao là vô cùng quan trọng và khó khăn, đòi hỏi những cán bộ kỹ thuật cầu đường phải nỗ lực tìm ra những giải pháp hợp lý và đảm bảo an toàn. Bài viết trìh bày về cấu tạo của neo đất, phân loại neo trong đất, vai trò của neo ust trong bài toán ổn định mái dốc, các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế neo đất và một số kiến nghị.