CSDL Bài trích Báo - Tạp chí

Khoa Xây Dựng

  • Duyệt theo:
3591 Phân tích tĩnh học của tấm FGM dựa trên phương pháp không lưới và lý thuyết đơn giản biến dạng cắt bậc nhất / TS. Vũ Văn Tân, KS. Nguyễn Bảo Vinh // Xây dựng .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 112-117 .- 624

Giới thiệu một mô hình số mới phân tích tĩnh học của tấm vật liệu biến đổi chức năng với các thuộc tính vật liệu thay đổi theo chiều dày tấm. Mô hình này dựa trên phương pháp không lưới sử dụng hàm nội suy Moving Kriging (MK) kết hợp với lý thuyết biến dạng cắt bậc nhất đơn giản (S-FSD). Các ví dụ số được thực hiện để so sánh kết quả đạt được với các kết quả của các nghiên cứu đã được công bố nhằm kiểm chứng sự chính xác của mô hình phân tích được đề xuất.

3592 Tương tác động lực học của kết cấu công sự dạng tấm đặt chìm trong nền phi tuyến chịu tải trọng động dạng sóng nổ / ThS. Vũ Công Hoằng // Xây dựng .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 123-128 .- 624

Nghiên cứu tương tác động lực của kết cấu công sự dạng tấm, đặt chìm trong môi trường nền đất phi tuyến chịu tác dụng của tải trọng động, dạng sóng xung kích do vụ nổ gây ra bằng phương pháp phần tử hữu hạn, sử dụng mô hình chuyển vị, kết cấu công sự được xuất phát từ phần tử tấm (shell). Thuật toán được xây dựng trên cơ sở lí thuyết tính toán tấm, bài toán không gian, phương pháp phần tử hữu hạn và phương pháp giải bài toán phi tuyến. Chương trình tính được lập trên phần mềm Ansys kết hợp với Matlab.

3593 Tính toán dao động tự do của dầm xét biến dạng trượt không có liên kết bằng phương pháp giải tích / TS. Vũ Thanh Thủy // Xây dựng .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 129-133 .- 624

Trình bày cách xây dựng bài toán dao động tự do của dầm phẳng xét ảnh hưởng của biến dạng trượt và đưa ra lời giải tích cho bài toán dao động tự do của dầm phẳng không có liên kết khi xét biến dạng.

3594 Phân tích động lực học sự phá hoại lũy tiến của kết cấu khung có kể đến lực va chạm do các phần tử bị hư hỏng gây ra / ThS. Vũ Văn Hoàng, GS. TSKH. Nguyễn Văn Hợi // Xây Dựng .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 134-137 .- 624

Trình bày kết quả phân tích động lực học về sự phá hoại lũy tiến của khung đàn – dẻo lý tưởng có kể đến lực va chạm do các phần tử bị hư hỏng rơi xuống gây ra.

3595 Nghiên cứu thực nghiệm tương tác động lực học của kết cấu tấm trên nền phi tuyến chịu tải trọng động dạng sóng nổ / ThS. Vũ Công Hoằng, PGS. TS. Nguyễn Tương // Xây dựng .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 141-145 .- 624

Trình bày cơ sở lý thuyết về phương pháp phần tử hữu hạn áp dụng trong bài toán tính kết cấu tấm tương tác động lực học với nền phi tuyến, chịu tác dụng của tải trọng động dạng sóng nổ. Đồng thời, trình bày mô hình thí nghiệm và kết quả thí nghiệm nổ tại hiện trường khu vực huyện Ba Vì, Hà Nội.

3596 Văn hóa an toàn lao động trong ngành công nghiệp xây dựng / ThS. Bùi Kiến Tín, ThS. Ngô Ngọc Cường // .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 146-148 .- 624

Trình bày các hiểu biết khác nhau về văn hóa an toàn cũng như sự phát triển của các mô hình văn hóa an toàn trong ngành công nghiệp xây dựng. Hệ thống lại các phương pháp đo lường về văn hóa an toàn, bên cạnh đó bài báo cũng đưa ra các cách thức để làm sao đạt tới một nền văn hóa an toàn.

3597 Phương pháp hoạch định tích hợp cách bố trí không gian thi công và tiến độ công việc trong dự án xây dựng / Lương Đức Long, Trần Tiến Đạt // Xây dựng .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 151-154 .- 624

Đề xuất một phương pháp hoạch định tích hợp không gian mặt bằng thi công và tiến độ trong dự án xây dựng. Phương pháp đề xuất sẽ đưa ra tiến độ kế hoạch hợp lý và mặt bằng không gian bố trí tài nguyên tối ưu theo từng giai đoạn thi công. Mô hình được thiết lập trên nền Excel nên dễ dàng sử dụng và kiểm soát. Một dự án ví dụ cụ thể được áp dụng để minh họa cho mô hình.

3598 Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình dưỡng hộ nhiệt ẩm đến sự phát triển cường độ của đá xi măng / PGS. TS. Trần Văn Miền, NCS. Nguyễn Thi Lê // Xây dựng .- 2016 .- Số 04/2016 .- Tr. 155-158 .- 624

Dưỡng hộ nhiệt ẩm (chưng hơi) là phương pháp dưỡng hộ bằng cách cung cấp hơi nước ở nhiệt độ cao dưới áp suất thường – là phương pháp cổ điển và được áp dụng rộng rãi nhất trong các phương pháp dưỡng hộ nhanh. Bài viết nghiên cứu về vấn đề này trong điều kiện ở Việt Nam.

3599 Xác định tải trọng gió tác dụng lên nhà công nghiệp một tầng mái nhẹ theo tiêu chuẩn ASCE 7-10 / Trịnh Duy Khánh, Vũ Tuấn Anh // Xây dựng .- 2016 .- Số 01/2016 .- Tr. 144-147 .- 624

Đề cập đến quy trình xác định tải trọng gió theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASCE 7-10. Mặc dù là quy trình nền tảng trong tiêu chuẩn Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi bởi các kỹ sư Việt Nam. Khảo sát việc ứng dụng quy trình vào việc xác định tải trọng gió lên các kết cấu nhà công nghiệp một tầng một nhịp.

3600 Một số vấn đề khi tính toán và thiết kế xử lý nền đất yếu dưới nền đường bằng cọc đất gia cố xi măng / Đào Thị Vân Trâm, Lê Thị Hạnh // Cầu đường Việt Nam .- 2016 .- Số 01/2016 .- Tr. 7-11 .- 624

Phân tích một số vấn đề liên quan đến tính toán và thiết kế xử lý nền đất yếu bằng cọc đất gia cố xi măng bao gồm việc bị mẫu trong phòng thí nghiệm, thí nghiệm nén nở hông tự do (USC), thí nghiệm nén lún (IL) và các kết quả thực tế tại một số công trình được tác giả thực hiện.