Tinh chế, xác định hàm lượng và đánh giá độc tính cấp của tác nhân kháng khuẩn linezolid
Tác giả: Nguyễn Quốc Vượng, Trần Thị Bích Vân, Nguyễn Thị Liên, Vũ Văn Chiến, Phạm Thị Hằng, Nguyễn Thị Huế
Số trang:
Tr. 52-55
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 10 (Số 510 năm 58)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Linezolid, kháng khuẩn, độc tính cấp
Chủ đề:
Kháng khuẩn
Tóm tắt:
Đánh giá độc tính cấp và khẳng định sản phẩm linezolid sau tinh chế có hàm lượng trên 99% đạt yêu cầu về hàm lượng và các tạp chất liên quan theo tiêu chuẩn USP pending monograph 2012 và tiêu chuẩn của Dược điển Ấn Độ IP2010.
Tạp chí liên quan
- Nghiên cứu hóa học về lipid và phát triển các chuỗi sản phẩm từ sinh vật biển Việt Nam
- Tác dụng chống đông của viên nang cứng Mantra 3protect Vascular Active trên thực nghiệm
- Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng vi sinh vật In Vitro của tinh dầu toàn cây loài liên tiền thảo (Glechoma Hederacea l.)
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và đánh giá độc tính cấp của cao lỏng Sâm bại độc trên thực nghiệm
- Nghiên cứu ảnh hưởng của viên nang cứng HA11 lên chức năng gan, thận chuột cống thực nghiệm