Xác định loài cá trong sản phẩm thủy sản chế biến bằng phương pháp sinh học phân tử
Tác giả: Trần Thị Thúy Hà, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Hương Dịu, Nguyễn Phúc Hưng
Số trang:
Tr. 67- 73
Tên tạp chí:
Công nghệ Sinh học
Số phát hành:
Số 1 (Tập 16)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
570
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Gen COI, sai nhãn mác, sản phẩm chế biến, xác định loài
Chủ đề:
Sinh học phân tử
&
Xác định loài
Tóm tắt:
Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xác định chính xác tên loài thủy sản được sử dụng trong các sản phẩm chế biến bằng phương pháp sinh học phân tử. Mặc khác, nghiên cứu này cho thấy việc chiết tách DNA bằng bộ kit Dneasy mericon food của Hãng Qiagen (Đức) và phản ứng PCR sử dụng cặp mồi MAB và cặp mồi Fish là phù hợp để định danh loài sử dụng trong các sản phẩm chế biến từ cá.
Tạp chí liên quan
- Sàng lọc và dự đoán các chất nguồn gốc thiên nhiên tiềm năng ức chế enzyme polysaccharide monooxygenase bằng các công cụ tính toán = Screening and predicting potential natural inhibitors of polysaccharide monooxygenase using computational tools
- Tạo thư viện chứng dương cho xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh Beta Thalassemia
- Xây dựng thang chuẩn DNA để xác định các băng DNA kích thước nhỏ
- Phân lập và xác định cấu trúc một số hợp chất từ loài Adinandra poilanei Gagnep
- High-mannose type N-glycan binding specificity of a novel lectin from the red ALGA (Betaphycus gelatinus) = Đặc tính liên kết N- glycan dạng high-mannose của lectin mới từ rong đỏ Betaphycus gelatinus