Tác dụng ức chế enzym xanthin oxidase và hạ acid uric máu của dịch chiết lá tía tô (Perilla frutescens L.)
Tác giả: Đặng Kim Thu, Nguyễn Thị Kim Thu, Bùi Thanh Tùng
Số trang:
Tr. 65-67
Tên tạp chí:
Dược học
Số phát hành:
Số 11 (Số 499 năm 57)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
615
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Eenzym xanthin oxidase, hạ acid uric máu, lá tía tô
Chủ đề:
Dược liệu
Tóm tắt:
Xác định tác dụng ức chế enzym xanthin XO in vitro và khả năng hạ acid uric của cao chiết lá tía tô trên mô hình chuột nhắt bị gây tăng acid uric do kali oxonat nhằm nâng cao giá trị sử dụng của dược liệu này.
Tạp chí liên quan
- Mối liên quan giữa đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và độ nặng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính với bạch cầu ái toan máu ở bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có tăng bạch cầu ái toan máu
- Trữ lạnh mô buồng trứng bằng phương pháp thuỷ tinh hoá: kinh nghiệm đầu tiên tại Việt Nam
- Yếu tố ảnh hưởng đến hội chứng sau nút mạch điều trị ung thư gan bằng lipiodol
- Tác nhân vi sinh gây tiêu chảy cấp ở trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
- Nghiên cứu mức độ biểu hiện miRNA-29b ở bệnh nhân u thần kinh đệm