Thực nghiệm và đánh giá ảnh hưởng của tăng cường hàm lượng Vitamin D trong bữa ăn phụ đến các chỉ số Vitamin D, Hb máu và BMIZ, HAZ ở học sinh lớp 4
Tác giả: Nguyễn Văn Rư
Số trang:
tr 44- 47
Tên tạp chí:
Y học Thực hành
Kiểu tài liệu:
Báo - Tạp chí
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
610
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Vitamin D, Bữa ăn phụ, Hemglobin, BMIZ, HAZ
Chủ đề:
Vitamin D
&
Bữa ăn phụ
Tóm tắt:
Nghiên cứu thử nghiệm can thiệp cộng đồng và đánh giá hiệu quả của tăng cường vitamin D cho 184 học sinh lớp 4 trường tiểu học được chia thành 2 nhóm: nhóm tăng cường (FG) và chứng (CG). Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá ảnh hưởng của vitamin D tăng cường trong bữa ăn phụ đến các chỉ số vitamin D, Hb máu và BMIZ, HAZ ở lứa tuổi học sinh này. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng sau bốn tháng vitamin D tăng cường trong bữa ăn phụ có ảnh hưởng tốt đến nồng độ vitamin D và hàm lượng Hb trong máu của nhóm FG so với CG có ý nghĩa p<0,05.
Tạp chí liên quan
- Tác dụng của tác động cột sống kết hợp hoàn độc hoạt tang ký sinh và điện châm trong điều trị hội chứng thắt lưng hông
- Đánh giá hiệu quả phẫu thuật thay van hai lá cơ học theo thang điểm Kansas City Cardiomyopathy - 12 tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
- Vai trò của cộng hưởng từ tuyến yên trong chẩn đoán thiếu hụt hormon tăng trưởng
- Vai trò của chụp cắt lớp vi tính đa dãy trong chẩn đoán xuất phát bất thường của động mạch vành từ động mạch phổi
- Tác dụng điều trị của điện phúc châm kết hợp siêu âm trị liệu trên bệnh nhân đau thần kinh hông to