Kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực chế biến, hướng đến phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam
Tác giả: Bùi Thị Xuân Hương
Số trang:
Tr. 79-82
Số phát hành:
Số 827 - Tháng 6
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
330
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chế biến cà phê, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững
Chủ đề:
Phát triển bền vững
&
Kinh tế tuần hoàn
Tóm tắt:
Cà phê là một trong những loại thức uống được yêu thích trên thế giới và ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình chế biến cà phê hiện nay tạo ra một lượnglớn nguyên liệu bị thải bỏ gây lãng phí và đang gây ra một số vấn đề môi trường nghiêm trọng. Do vậy, phát triển kinh tế tuần hoàn với mục tiêu tập trung vào ba khía cạnh chính: Tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu chất thải từ quá trình chế biến cà phê chính là nhằm tối ưu hóa nguồn nguyên liệu, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, góp phần bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành cà phê.
Tạp chí liên quan
- Thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong ngành dệt may và một số khuyến nghị
- Phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp góp phần giảm ô nhiễm môi trường
- Chuyển đổi kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam : thuận lợi và một số kiến nghị
- Phát triển kinh tế tuần hoàn ở một số quốc gia và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
- Vận dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cá tra trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp