Nghiên cứu quy trình trích ly polyphenol từ vỏ dưa hấu bằng phương pháp trích ly có hỗ trợ pectinase
Tác giả: Ngô Trịnh Tắc Đạt, Nguyễn Thị Lan Anh, Trần Tấn Lĩnh
Số trang:
Tr. 15-25
Số phát hành:
Số 2
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
660
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Quy trình trích ly, vỏ dưa hấu, phương pháp trích ly
Tóm tắt:
Các sản phẩm được chế biến từ dưa hấu chủ yếu chỉ sử dụng phần thịt quả phần vỏ dưa hấu chưa được tận dụng. Kết quả phân tích trước đây cho thấy vỏ dưa hấu có chứa hoạt chất sinh học chủ yếu la các polyphenol có khả năng chống oxy hóa hoặc cản trở việc hình thành các gốc tự trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Tạp chí liên quan
- Hiệu lực của Quyền Hiến định trong lĩnh vực luật tư: Xu thế nghiên cứu trên thế giới và triển vọng ở Việt Nam
- Hoàn thiện pháp luật xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu
- Cảm thức sinh thái trong thơ chữ Hán Việt Nam và Hàn Quốc
- Mờ hóa nhân vật trong Mù lòa của José Saramago và Thành phố bị kết án biến mất của Trần Trọng Vũ từ góc nhìn văn học so sánh
- Bài thơ Tiếng Việt của Lưu Quang Vũ nhìn từ góc độ cấu trúc văn bản