CSDL Bài trích Báo - Tạp chí
chủ đề: Quy trình trích ly
1 Nghiên cứu quy trình trích ly polyphenol từ vỏ dưa hấu bằng phương pháp trích ly có hỗ trợ pectinase / Ngô Trịnh Tắc Đạt, Nguyễn Thị Lan Anh, Trần Tấn Lĩnh // .- 2022 .- Số 2 .- Tr. 15-25 .- 660
Các sản phẩm được chế biến từ dưa hấu chủ yếu chỉ sử dụng phần thịt quả phần vỏ dưa hấu chưa được tận dụng. Kết quả phân tích trước đây cho thấy vỏ dưa hấu có chứa hoạt chất sinh học chủ yếu la các polyphenol có khả năng chống oxy hóa hoặc cản trở việc hình thành các gốc tự trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.