Phân lập và khảo sát khả năng kháng khuẩn của các vi khuẩn lactic trong một số sản phẩm lên men truyền thống
Tác giả: Đặng Trương Anh Vũ, Nguyễn Tuấn Anh Nguyên, Nguyễn Minh Hải
Số trang:
Tr. 5-14
Tên tạp chí:
Khoa học & Đào tạo (Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn)
Số phát hành:
Số 2
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
660
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Lên men, kháng khuẩn, vi khuẩn lactic
Tóm tắt:
Tạp chí liên quan
- Xử lý phế phẩm khóm tắc cậu với rơm bằng phương pháp lên men và tái sử dụng làm thức ăn cho gia súc nhai lại
- Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn Lactobacillus sinh gamma aminobutyric acid cao từ thực phẩm lên men truyền thống
- Sàng lọc và nghiên cứu khả năng sinh tổng hợp lignin peroxidase (LIP) từ nấm trên môi trường lên men lỏng
- Phân lập và tuyển chọn nấm men có khả năng lên men rượu vang thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrthizus)
- Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn axit lactic và vi khuẩn axit acetic tham gia vào quá trình lên men hạt ca ca