Khảo sát khả năng ứng dụng gel điều chế từ hạt cây bò cạp vàng để hấp thụ màu nhuộm reactive blue 19 trong nước
Tác giả: Hoàng Lê Thụy Thùy Trang, Đào Minh Trung, Nguyễn Võ Châu Ngân
Số trang:
Tr. 31-33
Tên tạp chí:
Tài nguyên & Môi trường
Số phát hành:
Số 21 (371)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
03 Quang Trung
Mã phân loại:
363
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Gel điều chế, cây bò cạp vàng, reactive blue 19 trong nước
Chủ đề:
Công nghệ--Môi trường
Tóm tắt:
Đề xuất sử dụng phương pháp hấp thụ màu bằng vật liệu gel được điều chế từ hạt cây muồng hoàng yến đẻ hấp phụ màu nhuộm reactive blue 19 trong nước.
Tạp chí liên quan
- Ứng dụng kỹ thuật CFP trong phân nhóm tài nguyên phục vụ với cách tiếp cận bằng giải thuật di truyền
- Nghiên cứu phân lập polyphenol và flavonoid toàn phần từ vỏ quả mắc ca và đề xuất một số ứng dụng nhằm giảm thiểu chất thải trong quá trình chế biến ra môi trường
- Mô hình kiến trúc và giải pháp xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo dùng chung ngành Tài nguyên và Môi trường
- Ứng dụng hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý về khoa học và công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường
- Xây dựng hệ thống thông tin quản lý chất lượng môi trường không khí tại thành phố Hải Phòng trên cơ sở ứng dụng WebGIS