Tác động của cơ cấu vốn đến giá trị doanh nghiệp của các doanh nghiệp ngành thực phẩm đồ uống
Tác giả: Trương Thị Thùy, Đào Ngọc Hà
Số trang:
Tr. 71-76
Tên tạp chí:
Nghiên cứu Tài chính Kế toán
Số phát hành:
Số 210
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
332.1
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Cơ cấu vốn, giá trị doanh nghiệp, doanh nghiệp ngành thực phẩm đồ uống
Chủ đề:
Doanh nghiệp
&
Cơ cấu Nguồn vốn
Tóm tắt:
Phân tích tác động của cơ cấu vốn đến giá trị doanh nghiệp của các doanh nghiệp ngành thực phẩm đồ uống niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Dữ liệu được thu thập từ báo cáo tài chính của 90 doanh nghiệp ngành thực phẩm đồ uống niêm yết trên thị trường chứng khoán VN từ năm 2014 đến 2019. Kết quả phân tích cho thấy, cơ cấu vốn của các DN ngành thực phẩm đồ uống niêm yết có mối quan hệ tương quan ngược chiều với giá trị DN. Ngoài ra, các DN có quy mô kinh doanh càng lớn thì giá trị DN càng cao.
Tạp chí liên quan
- Hành vi hoạch định cơ cấu nguồn vốn của các nhà quản trị tài chính tại các doanh nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam
- Nguyên tắc và trình tự hoàn thiện cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay
- Cơ cấu nguồn vốn và vòng đời của doanh nghiệp - bằng chứng thực nghiệm từ các doanh nghiệp niêm yết ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam
- Mối quan hệ giữa hiệu quả kinh doanh với cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp
- Nhân tố tác động đến cơ cấu nguồn vốn của các doanh nghiệp xi măng niêm yết ở Việt Nam