Giải pháp thúc đẩy chăn nuôi lợn theo hướng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Tác giả: Nguyễn Văn Phơ, Phạm Văn Hùng, Nguyễn Thị Thu Huyền, Ninh Xuân Trung
Số trang:
Tr. 80-87
Tên tạp chí:
Nghiên cứu kinh tế
Số phát hành:
Số 3(502)
Kiểu tài liệu:
Tạp chí trong nước
Nơi lưu trữ:
209 Phan Thanh
Mã phân loại:
658
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Từ khóa:
Chăn nuôi lợn, an toàn thực phẩm, chuỗi giá trị thịt lợn
Chủ đề:
An toàn--Vệ sinh thực phẩm
&
Chuỗi giá trị
Tóm tắt:
Sử dụng số liệu điều tra của 235 hộ chăn nuôi ở Băc Ninh năm 2018. Kết quả nghiên cứu cho thấy, để chăn nuôi lợn theo hướng an toàn thực phẩm cần tập trung vào 4 nhóm giải pháp: 1.nâng cao chất lượng môi trường chăn huôi và giảm thiểu dịch bệnh trong chăn nuôi lợn; 2. tiếp tục tập huấn nâng cao trình độ kỹ thuật về chăn nuôi lợn; 3. nâng cao nhận thức của người nông dân về chăn nuôi lợn theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm; 4. xây dựng các chuỗi giá trị thịt lợn an toàn.
Tạp chí liên quan
- Thiết kế đô thị vì sức khỏe cộng đồng
- Nghiên cứu các yếu tố hấp dẫn đô thị : lấy TP. HCM làm nghiên cứu điển hình
- Nghiên cứu thực nghiệm xác định áp lực sóng xung kích trên bề mặt đất do 2 lượng nổ liên tiếp trong không khí
- Sử dụng lý thuyết biến dạng cắt tính toán động lực học của dầm bê tông cốt thanh composite aramid trên nền đàn hồi chịu tác dụng của hệ dao động di động
- Kinh nghiệm phát triển kinh tế số của một số quốc gia Đông Á và bài học tham khảo cho Việt Nam