001
000001009
003
LDTU
020
$a9786045015483
041
$avie
082
$a641.597 167
100
$a Nguyễn, Thị Minh Tú
245
$aVăn hóa ẩm thực của người Tu Dí $b Huyện Mường Khương – Tỉnh Lào Cai $cNguyễn Thị Minh Tú
260
$aHà Nội $bVăn hóa Thông tin $c2014
300
$a 317 tr. $c21 cm
500
$aĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
$Sách Nhà nước tài trợ
504
$a Tài liệu tham khảo: tr.305 - 306
520
$aTrình bày khái quát chung về người Tu Dí ở Lào Cai, ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên và xã hội tác động đến văn hóa ẩm thực, tiêu chí phân loại ẩm thực, các món ăn truyền thống, các loại bánh trái đặc sản, đồ uống khu và hút dề, phong tục tập quán trong ăn uống và vai trò của người chế biến món ăn trong những dịp đặc biệt.
650
$aVăn hóa dân gian -- Lào Cai
653
$aVăn hóa ẩm thực
852
$a7/25 Quang Trung $bTiếng Việt
911
Nguyễn Thị Hảo
927
Tặng
928
34261
Sách Chuyên ngành
Sách cùng chủ đề
- Tri thức dân gian trong việc bảo vệ rừng thiêng, rừng đầu nguồn của người Thu Lao
- Cây ngô và con trâu trong văn hóa dân gian người Pa Dí ở Lào Cai
- Lễ cưới của người Pa Dí ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
- Thơ ca hôn lễ người Dao Đỏ ở Lào Cai
- Tri thức dân gian trong canh tác cây lúa nước của người Pa Dí ở Lào Cai